GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Một cô giáo luôn tận tâm với nghề

 

Bằng tình yêu thương và trách nhiệm, cô giáo Vũ Thị Thu Hằng, giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn đã đưa biết bao thế hệ học trò qua bến đò tri thức, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm, năm 2005 cô được phân công công tác tác tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn và giảng dạy môn Ngữ văn. Với tâm niệm “Người giáo viên không phải là người nhồi nhét kiến thức mà là người khơi dậy ngọn lửa trong tâm hồn”, cô Hằng luôn khơi dạy học sinh niềm hứng thú môn học, luôn đổi mới phương pháp để nhằm phát huy được năng lực của học sinh, để các em không thấy nhàm chán với môn học của mình. Trong quá trình giảng dạy cô luôn lấy học sinh làm trung tâm, tìm hiểu rõ năng lực từng học sinh để sử dụng phương pháp dạy học phù hợp. Đặc biệt đối với học sinh có học lực yếu cô tìm tòi nhiều phương pháp và hình thức, đồng thời lồng ghép vào bài học những câu chuyện phù hợp giúp các em biết cách học và không sợ môn học này. Ngoài giờ dạy học trên lớp, cô còn dạy miễn phí cho một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và các em có mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp để xét vào các trường Đại học. Nhiều năm liền cô đều tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi và đều có học sinh đạt giải cao, năm học 2020-2021 có 01 em đạt giải Ba; 04 em đạt giải Khuyến khích; trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua, chỉ tính riêng môn Ngữ văn do cô giảng dạy có 7/125  em học sinh đạt điểm từ 9 trở lên; 74/125 học sinh đạt điểm giỏi, không có học sinh có điểm dưới 6. Một số em đạt điểm cao như: Khổng Thị Mỹ Huyền lớp 12A5 đạt 9,25 điểm; em Lưu Văn Thanh, thủ khoa khối C của trường đạt 8,75 điểm; đặc biệt có em học sinh lớp 12A4 bị khiếm thị bẩm sinh đạt 8,75 điểm môn Ngữ văn.

Ngoài bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, cô luôn tham gia đầy đủ các phong trào thi đua của trường như nói lời hay làm việc tốt, mua tăm tre ủng hộ người mù; giúp đỡ, chia sẻ với học sinh vùng cao trong chương trình áo ấm mùa đông. Cô luôn quan tâm, lắng nghe những chia sẻ của học sinh, đặc biệt học sinh nghèo vượt khó để nắm bắt, thấu hiểu hoàn cảnh cũng như biểu hiện tâm lý của học trò để kịp thời uốn nắn, hướng các em tới những điều tích cực, có nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Đến nay đã có những học trò tốt nghiệp đại học xuất sắc và trở thành giáo viên như cô. Cô chia sẻ với chúng tôi “Đối với tôi  niềm hạnh phúc lớn nhất của cô không chỉ là có những học trò chăm ngoan, học giỏi mà còn có những học trò biết vượt lên số phận để theo đuổi ước mơ, vươn lên trong cuộc sống. Tôi như thấy chính mình trong niềm vui, thành công của học trò”.

Với những cống hiến của mình trong sự nghiệp trồng người, cô đã được các cấp, các ngành ghi nhận, trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt vừa qua cô được khen thưởng trong hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phạm Huệ

Ngày đăng: 09/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*