QUỐC PHÒNG - AN NINH - TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI

Bắc Bình diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Ngày 30/7/2021, xã Bắc Bình tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an các xã Hợp Lý, Liễn Sơn, Đồng Ích và Xuân Hòa.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện nêu rõ: Xã Bắc Bình là xã đầu tiên của huyện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021, để đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bắc Bình cần xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chặt chẽ để cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất, đồng thời tổ chức diễn tập cần bám sát với tình hình thực tế của địa phương gắn với phương châm cơ bản thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức diễn tập đạt kết quả cao.

Tại buổi diễn tập các đại biểu đã được tham quan diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường gồm các nội dung:

Giai đoạn 1 là chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàn chiến đấu (SSCĐ); chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh được tổ chức thành 3 vấn đề huấn luyện:

Vấn đề 1: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ tăng cường. Chuyển xã vào trạng thái, xử trí tình huống A2.

Vấn đề 2: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao. Chuyển xã tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; xử trí tình huống A2, A3.

Vấn đề 3: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạo thái SSCĐ toàn bộ. Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Giai đoạn 2 là tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ gồm 2 vấn đề:

Vấn đề 1: Nhận mệnh lệnh chiến đấu phòng thủ (CĐPT), điều chỉnh, bổ sung và thông qua kế hoạch CĐPT của chỉ huy trưởng Ban CHQS xã; kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị của Trưởng Công an xã; kế hoạch của các ban ngành bảo đảm cho chiến đấu phòng thủ.

Vấn đề 2: Giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Với tinh thần luyện tập nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao và vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương. Các giai đoạn diễn tập được thực hiện tuần tự theo nội dung. Việc xử lý tình huống, ra các nghị quyết và tổ chức điều hành của Đảng ủy và UBND xã có trọng tâm, sát với thực tế, nên cuộc diễn tập năm 2021 của xã Bắc Bình đã thành công tốt đẹp.

Thanh Hương

Ngày đăng: 30/07/2021