GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Trưởng thôn người dân tộc Nùng gương mẫu

 

Theo con đường bê tông nhỏ dẫn vào nhà Anh Chu Văn Bằng người dân tộc Nùng gốc ở Cao Bằng được người dân tổ dân phố Cộng Hòa, Thị trấn Hoa Sơn tin tưởng bầu làm Trưởng thôn vào năm 2004 mới thấy hết lòng nhiệt tình của anh trong công việc.

Sinh năm 1976, tốt nghiệp trường THPT Liễn Sơn khóa 1995 nhưng do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn bố là thương binh nặng, mẹ đau ốm, phía sau còn 3 em nhỏ dại đang tuổi ăn học, anh Bằng đã gác lại ước mơ vào giảng đường đại học của mình để mưu sinh.  Khó khăn, vất vả với nỗi lo cơm áo gạo tiền, nhưng với bản tính sôi nổi, nhiệt thành anh vẫn tích cực tham gia công tác Đoàn, đội ở thôn và giữ cương vị Bí thư chi đoàn TDP Cộng Hòa  từ năm 1999 đến năm 2004. Năm 2004 anh được nhân dân trong TDP Cộng Hòa tín nhiệm bầu làm trưởng thôn.

          Được giao nhiệm vụ là Phó Bí thư chi bộ, trưởng thôn TDP Cộng Hòa, anh Bằng đã tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; vận động thanh niên  loại bỏ tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Ngoài ra, anh còn vận động nhân dân trong Tổ dân phố tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, đưa những giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Anh đã cùng chi bộ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết  bê tông hóa đường ngõ xóm của Đảng ủy Thị trấn  Hoa Sơn, vận động các hộ dân góp công, góp sức thực hiện bê tông hóa nhiều tuyến đường ngõ của Tổ dân phố.... Bên cạnh đó anh còn tiên phong gương mẫu làm kinh tế hộ bằng cách vay vốn hỗ trợ để chăn nuôi tổng hợp, từng bước đưa kinh tế gia đình đi lên.

Anh Bằng  chia sẻ: Ðược mọi người động viên và tin tưởng, tôi thấy mình tự tin hơn. Ðể mọi người nghe và làm theo, trước tiên, mình phải gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, mọi việc trong thôn phải giải quyết thật công bằng.

Không chỉ là một trưởng thôn gương mẫu, anh Bằng còn là người con hiếu thảo, người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình, nhiều năm liền anh được nhận giấy khen của Đảng ủy thị trấn Hoa sơn  trao tặng.

 

 

 

Ngọc Thảo

 

Ngày đăng: 20/10/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*