QUỐC PHÒNG - AN NINH - TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI

Bàn giao cơ sở thuộc diện UBND cấp xã quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Lập Thạch

Chiều ngày 23/7/2021 Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Lập Thạch tổ chức chức bàn giao cơ sở về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho UBND cấp xã, thị trấn quản lý Nhà nước. Dự hội nghị có Đại tá Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Dũng , HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, đội nghiệp vụ công an huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), phân cấp rõ các cơ sở về PCCC thuộc diện quản lý Nhà nước đối với Công an huyện và UBND cấp xã trên địa bàn, Công an tỉnh đã chủ động triển khai các kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu công tác quản lý địa bàn về an toàn PCCC và CNCH. Theo rà soát của Công an tỉnh, trên địa bàn huyện Lập Thạch có 589 cơ sở về phòng cháy chữa cháy. Tại hội nghị lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện đã ký bàn giao cơ sở PCCC thuộc diện quản lý Nhà nước cho UBND từng xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị sau buổi bàn giao, UBND huyện ra những chỉ thị, kế hoạch, thực hiện chức năng quản lý nhà nước như: tổ chức kiểm tra, đôn đốc quản lý trực tiếp các xã, thị trấn về công tác PCCC; gắn trách nhiệm trong việc quản lý Nhà nước về PCCC đối với Chủ tịch UBND xã, thị trấn; thành lập đội phòng cháy, tuyên truyền công tác phòng cháy, tổ chức xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ở khu dân cư; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC cùng với phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về PCCC, thường xuyên diễn tập, xử lý các tình huống về PCCC phòng khi có sự cố xảy ra.

Việc bàn giao cơ sở thuộc diện UBND cấp xã quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Lập Thạch là việc phân cấp rõ các cơ sở thuộc diện quản lý, đáp ứng nhu cầu công tác quản lý địa bàn về PCCC.

Thanh Hương

Ngày đăng: 24/07/2021