QUỐC PHÒNG - AN NINH - TRẬT TỰ, AN TOÀN XÃ HỘI

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất trên địa bàn huyện Lập Thạch

Thực hiện Kế hoạch số 679/KH-CALT ngày 08/6/2021 của Công an huyện Lập Thạch về rà soát, kiểm soát an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra an toàn PCCC&CNCH tại tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất trên địa bàn huyện Lập Thạch. Nội dung kiểm tra việc chấp hành các quy định về PCCC&CNCH bao gồm: Kiểm tra các điều kiện đảm bảo về hệ thống, thiết bị PCCC&CNCH; an toàn hệ thống PCCC; số lượng, chất lượng, tình trạng hoạt động của các phương tiện PCCC tại các cơ sở… Hoạt động kiểm tra được bắt đầu từ ngày 16/6/2012 đến hết ngày 16/7/2021.

D:\2021\Tuyên truyền\PCCC xẻ gỗ\IMG_1626311113965_1626311548119.jpg

Hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất thực hiện các quy định về PCCC&CNCH

Trong thời gian thực hiện Kế hoạch, Công an huyện Lập Thạch đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn 46/46 cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất (đạt 100%) trên địa bàn toàn huyện về việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC&CNCH. Công an huyện đã phát hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối 01 cơ sở  sản xuất gỗ bóc, ván ép của anh H.C.T, sinh năm 1993 tại xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch vi phạm quy định về Không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện phòng cháy và chữa cháy định kỳ theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, với số tiền 400.000 đồng.

Qua công tác kiểm tra, hướng dẫn của lực lượng Công an huyện đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người đứng đầu, công nhân viên trong các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, đồ gỗ nội thất trên địa bàn đối với công tác PCCC&CNCH trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Thái Học

Ngày đăng: 22/07/2021