HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 20/7/2021, Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện tiến hành thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trương Văn Quang, HUV, Trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện;  các đồng chí thành viên các ban HĐND huyện, đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Thẩm tra báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, UBND huyện đã tập trung quán triệt, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, tổ chức và doanh nghiệp tích cực triển khai cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của TW, tỉnh, huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thường xuyên chỉ đạo theo dõi, đánh giá, phân tích tình hình, đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và bảo đảm an sinh xã hội. Chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tình hình kinh tế - xã hội được đảm bảo. Công tác thông tin, tuyên truyền có nhiều đổi mới, đạt kết quả tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp cùng quan tâm. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, an toàn giao thông được đảm bảo.

Cho ý kiến vào các báo cáo, dự thảo, các đồng chí thành viên Ban KT-XH HĐND huyện đề nghị cơ quan chuyên môn nêu rõ nguyên nhân, khó khăn trong quá trình sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn huyện; bổ sung một số nội dung công việc trọng tâm cần triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021…

Phát biểu kết luận buổi thẩm tra, đồng chí Trương Văn Quang, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị thời gian tới các phòng, ban chuyên môn UBND huyện cần tăng cường sự phối kết hợp trong công tác xây dựng báo cáo trình tại các kỳ họp HĐND, đảm bảo thống nhất, đầy đủ và hiệu quả; đồng thời đề nghị bổ sung một số nhiệm vụ trọng tâm trong phương hướng, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của UBND huyện.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 20/07/2021