GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Chị Trần Thu Hiền góp sức đẩy lùi dịch Covid-19

 

Bằng những việc làm thiết thực, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, chị Trần Thu Hiền, Trưởng thôn kiêm Chi hội trưởng phụ nữ thôn Tây Sơn, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch đã góp một phần không nhỏ trong việc đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Đã nhiều tháng qua, chị Trần Thu Hiền thường xuyên đến từng hộ dân, gia đình để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra việc ghi chép sổ nhật ký phòng, chống Covid-19. Với vai trò là Trưởng thôn kiêm Chi hội trưởng phụ nữ thôn, chị đã không quản ngại khó khăn, vất vả đã cùng các thành viên trong tổ Covid cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của Covid-19 và những biện pháp phòng dịch.

Chị Hiền (áo trắng): "Tôi chỉ mong góp sức nhỏ bé của mình để giúp mọi người cùng thấu hiểu, đồng lòng chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, góp sức xây dựng quê hương bình yên và hạnh phúc".

Trong đợt dịch lần thứ 4, trên địa bàn huyện Lập Thạch có 5 người dương tính với Covid-19 và có trên 100 người phải đi cách tập trung, huyện thành lập thêm khu cách ly tập trung tại Trường THPT Thái Hòa (cũ). Thấu hiểu được nỗi vất vả của các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly, chị đã chủ động tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết. Trong ngày đầu kêu gọi, chị đã vận động mọi người ủng hộ được 145 quả trứng gà, 45 kg gạo, 10 thùng mì tôm, 34kg bí đỏ, 24kg lạc và nhiều nước mắm, mì chính, sữa, dầu ăn, xà phòng và các đồ dùng khác… Chị và đại diện người dân trong thôn trực tiếp đến khu cách ly tập trung Trường THPT Thái Hòa và trao đến tay các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sĩ tại đây. Trong đợt tháng 5/2021 vào mùa lúa chín, chị lại vận động các chị em trong thôn tổ chức thu hoạch lúa giúp hộ gia đình đang có người làm nhiệm vụ tại khu cách ly và hộ gia đình đang trong thời gian cách ly. Trong đợt giữa tháng 6 năm 2021, chị đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn chung tay góp sức giải cứu dưa hấu giúp bà con nông dân trong vùng dịch. Cảm kích trước sự gương mẫu của chị và hiểu được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch, người dân trong thôn Tây Sơn luôn ủng hộ, tự giác chấp hành. Đến nay, thôn Tây Sơn vẫn là địa bàn an toàn, ổn định, không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào.

Chia sẻ với chúng tôi chị Hiền cho biết: "Tôi chỉ mong góp sức nhỏ bé của mình để giúp mọi người cùng thấu hiểu, đồng lòng chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, góp sức xây dựng quê hương bình yên và hạnh phúc".

Có thể nói muốn làm tốt công tác phòng chống dịch thì trước hết phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao, qua đó góp phần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, vì sức khỏe nhân dân.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 20/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*