THỜI SỰ TỔNG HỢP

Thị trấn Hoa Sơn thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa

 

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Thị trấn Hoa Sơn hiện có 145 đối tượng chính sách, trong đó có 6 gia đình thân nhân liệt sỹ; 71 gia đình thờ cúng liệt sỹ; 59 đối tượng thương binh, bệnh binh nhiễm chất độc hóa học; 05 thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng; 4 cán bộ tiền khởi nghĩa. Những năm qua Đảng ủy, chính quyền thị trấn luôn xác định việc chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ trọng tâm để thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Để thực hiện tốt công tác này hàng năm thị trấn đều kiện toàn ban chỉ đạo, phân công cụ thể cho các thành viên trong ban, các tổ chức đoàn thể xuống các tổ dân phố, phối hợp với tiểu ban mặt trận trực tiếp giúp đỡ các hộ chính sách bằng những việc làm cụ thể, đã có nhiều hình thức giúp đỡ các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống như hỗ trợ về vốn, giống vật nuôi, cây trồng, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, qua đó giúp các hộ vươn lên trở thành hộ khá giàu. Các chế độ chính sách của đối tượng được chi trả kịp thời, đầy đủ. Những thương binh nặng, hàng năm đều được tổ chức đi thăm quan, điều dưỡng tập trung, điều dưỡng tại gia đình vào dịp 27/7 theo chế độ ưu đãi của nhà nước. Hàng năm, chính quyền thị trấn đều phát động các đợt ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Trong dịp tháng 7 năm 2021, để tri ân với người có công, thi trấn đã kêu gọi các tập thể, cá nhân tham gia xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tính đến nay thị trấn đã vận động được trên 13 triệu đồng tiền quỹ.  Với số quỹ này thị trấn sẽ tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà tới các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đây là việc làm thường xuyên hàng năm trong dịp 27/7 và mỗi dịp tết đến xuân về.

Các gia đình chính sách thị trấn Hoa Sơn luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của đảng, pháp luật nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua của tổ dân phố.  Với tinh thần “ tàn nhưng không phế”, nhiều thương binh, bệnh binh đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Nhờ thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công mà hiện nay trên địa thị trấn không có hộ gia đình chính sách nào thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn, các hộ đều có mức thu nhập từ trung bình trở lên.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 19/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục