HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội nghị tổng kết 05 năm Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021

Sáng ngày 14/7/2021, Hội Cựu chiến binh huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phan Dương Tiến, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Văn Hào, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh; Phùng Văn Tiến, Trưởng Ban Kinh tế, Hội CCB tỉnh; Lê Thị Lan, Chánh Văn phòng tỉnh Hội; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

5 năm qua, Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã được Hội cựu chiến binh huyện triển khai có hiệu quả, sâu rộng trên toàn địa bàn huyện, được đông đảo hội viên tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong huyện nhất là hội cơ sở xã, thị trấn tổ chức 50 lớp bồi dưỡng kiến thức cho nông dân với trên 3000 lượt người tham gia; phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức trồng rau sạch, nuôi trồng thủy sản cho 100 cán bộ, hội viên CCB. Đồng thời tổ chức tốt các chương trình tham quan, học tập các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao như: Nuôi thỏ Niu zilan, nuôi dê, trồng khoai tây, ớt, thanh long ruột đỏ... nhằm tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Hội Cựu chiến binh các cấp đã phối hợp với NHCSXH tạo điều kiện cho vay vốn, đến nay toàn huyện nhận ủy thác 64.113 tỷ đồng thông qua 42 tổ TKVV giải quyết cho 1.640 lượt hộ CCB vay. Bên cạnh đó, Cuộc vận động “giúp đỡ CCB có khó khăn về nhà ở” được triển khai tích cực, hàng năm đều đạt và vượt từ 15 đến 20% chỉ tiêu được giao, đến nay đã quyên góp được trên 824.741 triệu đồng hỗ trợ cho 21 CCB làm nhà mới, 23 CCB sửa chữa nhà. Đến nay số hội viên CCB khá, giàu tăng từ 38.4% lên 62.394%, tỷ lệ hộ nghèo từ 1.8% giảm xuống 1.356%.

Phong trào "toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới" và Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường cũng được hội viên tích cực tham gia. Hội viên CCB các cấp đã ủng hộ 30.200 ngày công để làm đường, xây dựng nhà văn hóa thôn, 25.220 m2 đất để mở rộng đường giao thông nội đồng, liên thôn, liên xã, xây dựng nhà văn hóa thôn, xã; tháo dỡ 394m nhà xưởng, tường rào, chặt hàng ngàn cây ăn quả để làm đường giao thông nông thôn, hiến tặng tiền, vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép, gạch để xây dựng các công trình văn hóa công cộng. Chỉ đạo 20 Hội cơ sở thành lập 112 CLB.CCB tự quản bảo vệ môi trường tại các chi hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Én, Chủ tịch Hội CCB huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 8 cá nhân; Huyện Hội khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 - 2021.

Phạm Huệ

Ngày đăng: 15/07/2021