VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT: Vĩnh Phúc không có thí sinh vi phạm quy chế thi

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục & Đào tạo, sáng 7/7, toàn tỉnh có 13.820/13.861 thí sinh có mặt tại các điểm thi, đạt 99,7%. Có 41 thí sinh vắng mặt, trong đó, 25 thí sinh được miễn thi; 2 thí sinh ốm, tai nạn trước kỳ thi, đủ điều kiện đặc cách theo quy chế; 14 thí sinh vắng mặt không có lý do.

Kết thúc môn thi đầu tiên, toàn tỉnh không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo nhận định của nhiều giáo viên và thí sinh, đề thi môn Ngữ văn bám sát chương trình, kiến thức đã học, bảo đảm các yêu cầu của một đề thi tốt nghiệp và tính phân hóa học sinh. Nội dung đề thi xuyên suốt, logic và thống nhất từ phần đọc hiểu đến phần làm văn, đồng thời có tính liên hệ thực tiễn cao.

Thông tin nhanh từ Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh, buổi chiều thi môn Toán Vĩnh Phúc có 13.889/13.930 thí sinh đăng kí dự thi, đạt 99,71%. Có 41 thí sinh vắng mặt, trong đó, 25 thí sinh được miễn thi; 2 thí sinh ốm, tai nạn trước kỳ thi, đủ điều kiện đặc cách theo quy chế; 15 thí sinh vắng mặt không có lý do.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Ngày đăng: 07/07/2021