THỜI SỰ TỔNG HỢP TRONG TỈNH

Tiếp nhận hơn 230 triệu đồng từ tỉnh Luông-nậm-thà và Phong-sa-lỳ, CHDCND Lào ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 8/7, đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do bà Nguyễn Thị Sâm, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn thay mặt chính quyền hai tỉnh Bắc Lào là Luông-nậm-thà và Phong-sa-lỳ đã đến trao hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho tỉnh Vĩnh Phúc tại trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Do điều kiện dịch bệnh phức tạp không thể gặp trực tiếp, thông qua Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc, lãnh đạo tỉnh Luông-nậm-thà và tỉnh Phong-sa-lỳ gửi lời chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh Vĩnh Phúc đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh; bày tỏ tin tưởng tỉnh Vĩnh Phúc sẽ luôn vững vàng và chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Phát huy tinh thần đoàn kết chống dịch, đặc biệt là truyền thống chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai dân tộc nói chung, các địa phương của Lào và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, chính quyền và người dân tỉnh Luông-nậm-thà và Phong-sa-lỳ đã quyên góp ủng hộ 105 triệu KIP (khoảng 231 triệu đồng) cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, tỉnh Luông-nậm-thà ủng hộ 80 triệu KIP (khoảng 176 triệu đồng), tỉnh Phong-sa-lỳ ủng hộ 25 triệu KIP (khoảng 55 triệu đồng).

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Vũ Văn Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chính quyền và nhân dân hai tỉnh Luông-nậm-thà, Phong-sa-lỳ mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đã dành món quà ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 17/6, tại khu vực mốc 113, cửa khẩu quốc tế Tây Trang (tỉnh Điện Biên), thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế với tổng giá trị 857 triệu đồng cho 3 tỉnh Bắc Lào là Luông-nậm-thà, Luông-pha-băng và U-đôm-xay.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Ngày đăng: 09/07/2021