XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Lập Thạch họp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 9/7/2021, Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng NTM huyện Lập Thạch họp đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, nông thôn mới nâng cao của các xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Hà Đình Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí Nguyễn Thế Hùng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo và cho ý kiến về kết quả rà soát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, nông thôn mới nâng cao của 18 xã trên địa bàn huyện; thông qua dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới, huyện NTM, huyện Lập Thạch có 18/18 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; huyện đạt 7/9 tiêu chí huyện NTM, còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 6 về Y tế-văn hóa-giáo dục và tiêu chí số 7 về môi trường. Triển khai xây dựng xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021 tại 2 xã Triệu Đề và Thái Hòa.  Đến nay, đối với xã Thái Hòa đạt 2/5 tiêu chí đó là tiêu chí giáo dục & đào tạo; văn hóa và tiêu chí hệ thống chính trị, hành chính công. Thực hiện xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Đình Tre, xã Thái Hòa, đến nay thôn đã đạt 4/9 tiêu chí gồm: hộ nghèo, giáo dục, y tế, hệ thống chính trị và an ninh trật tự, các tiêu chí còn lại đang tiếp tục hoàn thiện. Đối với xã Triệu Đề, qua rà soát đạt 3/5 tiêu chí gồm: tiêu chí phát triển sản xuất nâng cao đời sống nhân dân; giáo dục&đào tạo; văn hóa; tiêu chí hệ thống chính trị, hành chính công; xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Tân Tiến, xã Triệu Đề, hiện thôn đã đạt 6/9 tiêu chí gồm: nhà ở, vườn hộ, hộ nghèo, giáo dục, y tế, hệ thống chính trị và an ninh trật tự.

Thảo luận tại hội nghị các đồng chí thành viên BCĐ chương trình mục tiêu xây dựng NTM huyện Lập Thạch đã tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn và đưa ra phương án cụ thể thực hiện trong thời gian tới đối với chương trình xây dựng NTM, nông thôn mới nâng cao của các xã trên địa bàn huyện.

Đ/c Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ NTM phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Đình Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được thời gian qua từ chương trình xây dựng NTM trên địa bàn, đồng thời đồng chí cũng phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ NTM phụ trách và chịu trách nhiệm đôn đốc, nắm bắt tình hình thực hiện các tiêu chí tại các địa phương, qua đó kịp thời báo cáo BCĐ NTM huyện; đề nghị Phòng NN&PTNT huyện, cơ quan thường trực BCĐ NTM huyện tăng cường công tác phối kết hợp đối với các ban, ngành, đoàn thể, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia hoàn thành các tiêu chí NTM, nông thôn mới nâng cao kiểm mẫu chưa đạt trên địa bàn.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 09/07/2021