HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội Cựu chiến binh huyện Lập Thạch quan tâm chăm lo đời sống cho hội viên

 

Chăm lo đời sống cho hội viên là một trong những nhiệm vụ mà Hội Cựu chiến binh huyện Lập Thạch quan tâm thực hiện thời gian qua. Với hình thức vận động phù hợp đã góp phần giúp đời sống vật chất tinh thần của hội viên CCB toàn huyện ngày càng được nâng lên.

Thông qua việc nắm bắt tại cơ sở, các cấp Hội CCB trong huyện đã chủ động trong việc xây dựng quỹ Hội, kịp thời thăm nắm và động viên các hội viên chẳng may bị rủi ro, ốm đau, qua đời. Vào các ngày lễ lớn, Hội đều tổ chức gặp mặt nhằm giúp cho các hội viên có dịp ôn lại truyền thống lịch sử, tăng thêm tình đoàn kết.

Toàn huyện có 9.136 hội viên sinh hoạt tại 21 hội cơ sở, đạt tỷ lệ 98,1% hội viên CCB tham gia. Để kịp thời động viên chia sẻ với hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội tiến hành rà soát, thăm nắm tình hình hội viên, từ đó có kế hoạch phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQVN cùng cấp tuyên truyền, vận động, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ hội viên CCB. Bằng cách làm cụ thể, sát thực, đúng trọng tâm, 6 tháng đầu năm 2021, các cấp hội đã vận động hội viên ủng hộ được 145 triệu đồng để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu các đơn vị vận động đạt kết quả tốt như: Hội xã Xuân Hòa, TT Lập Thạch, Thái Hòa, Văn Quán, Triệu Đề, TT Hoa Sơn... Đặc biệt để chung tay phòng chống dịch Covid-19, Hội CCB huyện đã vận động kêu gọi các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ 15 triệu đồng vào quỹ phòng chống Covid-19 của huyện.   

Cùng với chăm lo đời sống cho hội viên, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện còn làm tốt chương trình CCB tham gia phát triển kinh tế tại địa phương. Hiện nay toàn Huyện có 19/20 CLB CCB-CQN làm kinh tế giỏi ở xã, thị trấn với 305 thành viên. Một số CLB hoạt động có hiệu quả như: Triệu Đề, Văn Quán, Bắc Bình, Liễn Sơn, Tiên Lữ, Vân Trục, Xuân Hòa.

Để công tác chăm lo đời sống tinh thần ngày càng phát huy hiệu quả. Hội CCB các cấp tiếp tục thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách của CCB, CQN. Tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên đóng góp ủng hộ quỹ giúp đỡ những hội viên CCB gặp khó khăn về nhà ở… phát huy hiệu quả các CLB CCB-CQN làm kinh tế giỏi tại mỗi địa phương qua đó ngày càng nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của hội viên CCB trên địa bàn, tạo niềm tin cho các hội viên tích cực tham gia tổ chức Hội.

Ngọc Thảo

 

Ngày đăng: 08/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục