HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Tuổi trẻ Lập Thạch “Tiếp sức” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

 

Để giúp các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả tốt nhất, Huyện Đoàn Lập Thạch đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên toàn huyện, triển khai thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 3 điểm thi THPT Quốc gia năm 2021 của huyện gồm: Trường THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Ngô Gia Tự và THPT Liễn Sơn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong một số tỉnh, thành trên cả nước, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chủ động triển khai các chương trình, phương án cụ thể đồng thời tích cực vận động nguồn lực, huy động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người nhà và thí sinh tham gia kỳ thi hiệu quả, an toàn. Năm 2021, Huyện Đoàn Lập Thạch thành lập 3 đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại 3 điểm thi trong toàn huyện. Các đội tình nguyện đồng hành cùng các thí sinh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 7 đến ngày 8/7/2021. Theo đó, các đội tình nguyện tại các điểm thi đã trực tiếp tham gia hướng dẫn các thí sinh và người nhà thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay; cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi Trung học phổ thông năm 2021, các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi và giữ gìn vệ sinh môi trường... Đồng thời, phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị chức năng, kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi làm ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: Nâng giá, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp...

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 của tuổi trẻ Lập Thạch là dịp để các đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Qua đó góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ cho thí sinh vững tâm, tự tin, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao.

Thanh Hương

Ngày đăng: 07/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục