VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

 

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch đã không ngừng đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Một trong những nội dung đổi mới của Trung tâm Y tế huyện chính là nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên của Trung tâm; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên. Qua đó công tác khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt, 6 tháng đầu năm 2021 Trung tâm Y tế huyện và tuyến xã đã thực hiện khám bệnh cho 21.332 lượt bệnh nhân đạt 92,8% SCK, 35,6% KH. Với tinh thần chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện đã từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo được niềm tin đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ viên chức, Trung tâm Y tế đã cử các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên đi học tập chuyên khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản nhi về các lĩnh vực: Nội tim mạch, Chuyên khoa mắt... góp phần nâng cao chất lượng tay nghề của đội y , bác sỹ của Trung tâm trong khám, điều trị bệnh cho người dân.

Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, tạo niềm tin để người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh, thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực sẵn có của ngành. Chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ở cả 2 tuyến huyện và xã, trong đó tập trung vào việc củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở nhằm giảm quá tải bệnh nhân ở tuyến trên. Thực hiện bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản; bảo đảm công bằng và hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân khi đau ốm đều được chăm sóc, chẩn đoán, chữa trị chu đáo.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 06/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*