GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Gương cô giáo tâm huyết, yêu nghề

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, trong những năm qua, cô Đỗ Thị Hoa Huệ, giáo viên Trường THCS Lập Thạch đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy học, tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Năm 2005, cô giáo Đỗ Thị Hoa Huệ được phân công về giảng dạy tại Trường THCS Lập Thạch. Đối với cô Huệ, nghề giáo như một cái duyên và là ước mơ của cô thuở học trò. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu công tác giảng dạy, cô đã không ngừng trau dồi kiến thức, tìm tòi, vận dụng phương pháp dạy phù hợp, khoa học và đạt hiệu quả cao; chủ động áp dụng công nghệ thông tin vào bài giảng một cách sinh động, phù hợp; lựa chọn những hình thức tổ chức dạy học phù hợp với trình độ, năng lực của học sinh. Mỗi trang giáo án, mỗi bài giảng của cô Huệ đều rất thu hút, tạo sự hấp dẫn thú vị với học sinh. Qua đó, giúp các em học sinh hiểu rõ, nắm chắc bài giảng và ghi nhớ nội dung bài tốt hơn. Nhiều năm liền cô tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi và đều có học sinh đạt giải cao. Năm học 2020 - 2021, môn Sinh học do cô bồi dưỡng có 12 em lớp 9 đạt HSG cấp huyện, trong đó có 2 em đạt giải Nhất, 1 em đạt giải Nhì; 19 em lớp 8 đạt HSG cấp huyện, trong đó có 3 em đạt giải Nhất, 8 em đạt giải Nhì. Bản thân cô đạt giải Nhì hội thi giáo viên dạy giỏi các môn KHTN cấp huyện và cấp tỉnh.

Không chỉ là một giáo viên say mê, nhiệt huyết trong chuyên môn, cô giáo Đỗ Thị Hoa Huệ còn được biết đến là một nữ chủ tịch công đoàn tận tâm, thân thiện. Cô luôn đi sâu, đi sát trong mọi hoạt động công đoàn, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia vào các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động như: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Với cương vị là người bảo vệ quyền lợi cho công nhân viên chức lao động của đơn vị, cô có nhiều sáng kiến tham mưu với Chi bộ và nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên như: Thưởng con công đoàn viên có thành tích học tập tốt; tặng quà trung thu cho con em CBGV; thăm hỏi, động viên các CBGV có hoàn cảnh khó khăn… Để hoạt động công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, bản thân cô luôn đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; từ đó, khích lệ tinh thần đoàn viên tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ, ủng hộ giúp đỡ, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn. Năm 2019, cô vận động CNVCLĐ và học sinh ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung được 20.000.000đ và nhiều hiện vật như: Quần áo, sách vở, mì tôm, xoong nồi... Nhằm động viên thầy giáo của nhà trường không may bị mắc bệnh ung thư phổi vượt qua khó khăn, cô đã phát động toàn thể CNVCLĐ cùng học sinh, phụ huynh chung tay ủng hộ được 96.500.000đ. Hàng năm, cô cùng với các thầy cô giáo trong trường tham gia hiến máu tình nguyện với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”... Từ những hoạt động thiết thực đó, cô đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, CĐCS trường liên tục nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc, được cấp trên khen thưởng.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền cô Đỗ Thị Hoa Huệ nhận được giấy khen, bằng khen của tỉnh, huyện. Nhưng với cô phần thưởng cao quý nhất chính là sự tín nhiệm của đồng nghiệp, của phụ huynh và sự tin yêu của các thế hệ học trò.

Phạm Huệ

Ngày đăng: 06/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*