THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Xử lý đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

Ngày 17/5, Công an tỉnh đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với N.T.N.Q, sinh năm 1993, trú tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên số tiền 5.000.000 đồng theo khoản a, điểm 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Q đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình và nhận thức rõ việc làm này là sai, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương cũng như cả nước.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, khai thác thông tin trên không gian mạng, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện tài khoản “Nguyễn Như Quỳnh” đăng tải bài viết, hình ảnh liên quan đến tình hình dịch bệnh và công tác chữa trị bệnh nhân covid-19 sai sự thật.

Bài viết kèm theo hình ảnh với tiêu đề “THÔNG TIN TỪ BỘ Y TẾ: NHIỀU BỆNH NHÂN CÓ NGUY CƠ TỬ VONG CAO” thu hút được trên 500 lượt tương tác.

Các phát ngôn trên được đăng tải trên mạng xã hội, các kênh Youtube. Những thông tin sai sự thật này lại thu hút được số lượng like, xem, chia sẻ rất lớn. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống, điều trị bệnh nhân covid-19 trên địa bàn cả nước.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như kiến nghị với Trang Thông tin Chính Phủ (http://www.facebook/com/thongtinchinhphu) để gỡ bỏ các video này. Đến nay, vì một số lý do, các video này vẫn tồn tại trên facebook, youtube. Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần cảnh giác với những thông tin sai sự thật như này.

Để nâng cao công tác quản lý nhà nước về an ninh mạng, trong thời gian tới, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục rà soát, xác minh, xử lý các tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật.

(Nguồn: vinhphuc.gov.vn) - BBT

Ngày đăng: 19/05/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*