THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Trẻ bị đuối nước - Sự bất cẩn của người lớn?

 

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm. Mới đây nhất, vào chiều ngày 16/5/2021 tại thôn Nam, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh phúc xảy ra vụ đuối làm một cháu nhỏ tử vong.

Cụ thể: cuối giờ chiều ngày 16/5/2021, cháu L.Đ.C.T sinh năm 2019 ở thôn Nam, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch đi chơi thả diều cùng người thân trong gia đình, do thiếu sự giám sát trông coi nên cháu T tự ý về nhà nhưng không ai biết. Đến khoảng 17h cùng ngày, gia đình phát hiện cháu T bị đuối nước dưới ao của gia đình. Mặc dù đã được người thân và các y bác sỹ Trạm y tế xã Văn Quán khẩn trương cấp cứu nhưng cháu T đã tử vong, gây bao xót xa, thương tiếc cho gia đình và những người chứng kiến. Điều đáng nói ở đây là sự bất cẩn của người lớn trong việc trông coi, giám sát trẻ nhỏ và việc gia đình đã chủ quan khi làm ao sát lối đi vào nhà nhưng không làm rào chắn dẫn đến cái chết thương tâm cho cháu nhỏ.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG-0585 (1).jpg

Ảnh hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước

Đây chính là bài học cảnh tỉnh cho các gia đình có trẻ em. Với các gia đình có con, cháu nhỏ cần có sự trông coi cẩn thận, rào chắn ao chuôm, che đạy bể nước…; với các trẻ lớn hơn cần cho trẻ học bơi và giáo dục trẻ các kỹ năng về phòng chống đuối nước;… tránh để xảy ra những vụ việc thương tâm như trên, gây bao day dứt, xót xa nhưng quá muộn màng cho người lớn.

Thanh Vũ

Ngày đăng: 17/05/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*