THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Điện lực Lập Thạch thông báo về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

 

Hiện nay, tình hình thời tiết khu vực có những diễn biến bất thường, khô hạn kéo dài. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân ngày càng tăng cao, tỷ lệ tăng trưởng về điện trên địa bàn dao động từ 12% đến 15% so với cùng kỳ năm trước. Do vậy, nguy cơ dẫn đến quá tải cục bộ, sự cố lưới điện gây gián đoạn cung cấp điện rất có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân và sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện. Nhằm mục đích đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sử dụng điện của nhân dân. Điện lực Lập Thạch, trân trọng thông báo tới Quý khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện Lập Thạch và toàn thể nhân dân cùng thực hiện một số nội dụng, như sau:

1. Các hộ gia đình kiểm tra hệ thống điện từ sau thiết bị bảo vệ công tơ đến các phụ tải sử dụng điện trong gia đình để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc thay thế dây dẫn sau công tơ, các thiết bị điện không đảm bảo vận hành. Thực hiện thay thế dây dẫn, các thiết bị bảo vệ trong gia đình (Cầu dao, cầu chì, actomat) phù hợp với phụ tải để tránh quá tải và gây cháy nổ.

2. Hạn chế sử dụng điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết, chỉ sử dụng các thiết bị thực sự cần thiết vào các giờ cao điểm, đặc biệt là giờ cao điểm tối từ 17h đến 19h30 hàng ngày. Vì thời gian này, hầu hết các hộ gia đình đều có nhu cầu sử dụng điện rất lớn để phục vụ sinh hoạt.

- Tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết.

- Tắt các thiết bị dùng điện (Quạt, bóng đèn, điều hòa không khí...) không cần thiết khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị. Không để thiết bị điện (Máy tính, máy in, máy photocopy...) ở trạng thái đóng điện chờ.

- Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, hạn chế bớt số lượng đèn chiếu sáng chung ở hành lang.

- Chỉ sử dụng máy điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 250C trở lên và tắt máy điều hòa trước khi ra về 30 phút. Định kỳ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng đường thông gió và đường dãn nhiệt để tránh tổn thất điện năng. Dùng quạt điện thay cho máy điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.

- Hạn chế dùng đèn chiếu sáng khu vực sân, hành lang vào buổi tối.

Đỗ Cường

Ngày đăng: 09/04/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*