GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cựu chiến binh Nguyễn Trung Thực vượt khó làm giàu

CCB Nguyễn Trung Thực sinh năm 1956, năm 1974 theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, CCB Thực đi bộ đội tham gia vào các chiến trường đánh Mỹ, rồi sau đó ông lại được cử sang nước bạn giúp Campuchia đánh giặc. Đến năm 1982 ông xuất ngũ trở về địa phương, được trợ cấp mất sức lao động 40%, là thương binh loại 2/4 và mất sức khỏe 61% do thương tật chiến tranh để lại. Trở về cuộc sống đời thường, tuy sức khỏe yếu nhưng không cam chịu đói nghèo mà phát huy phẩm chất bộ cụ Hồ, CCB Thực đã động viên vợ con phát triển kinh tế gia đình. Năm 2004 gia đình CCB Thực vay vốn của quỹ tín dụng của xã Xuân Hòa 20 triệu đồng để đầu tư chuồng trại chăn nuôi. Ban đầu CCB Thực nuôi 3 con lợn nái, 30 con lợn bột và 200 con gà thương phẩm. Với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, ông luôn tham khảo kiến thức qua đài, báo, ti vi và thường xuyên tham gia các lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật do địa phương tổ chức để tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Ông Thực cho biết: “Trong chăn nuôi ông luôn tuân thủ tiêm phòng các dịch bệnh cho đàn vật nuôi và luôn vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, đảm bảo thông thoáng, vì thế mà đàn vật nuôi của gia đình ông luôn phát triển tốt, không có dịch bệnh xảy ra”. Chính vì vậy, kinh tế của gia đình ông ngày càng phát triển và có thu nhập cao. Trả hết nợ cho quỹ tín dụng của xã và có thêm nguồn vốn CCB Thực lại mở rộng thêm chuồng trại chăn nuôi. Hiện nay trong chuồng nhà CCB Thực đang nuôi 5 con lợn nái, 73 con lợn bột, 700 con gà thương phẩm và nuôi 20 đôi chim bồ câu. Hiện nay trừ chi phí từ chăn nuôi, mỗi năm gia đình CCB Thực cũng thu lãi được gần 100 triệu đồng.

Chia sẻ về những thành công của mình, CCB Nguyễn Trung Thực phấn khởi nói: “Quyết tâm, cố gắng và chịu khó học hỏi, chắc chắn sẽ thành công”./.

Thanh Hương - Đài truyền thanh

Ngày đăng: 11/08/2014