AN NINH QUỐC PHÒNG

Huyện Lập Thạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Sáng ngày 28/02/2021, tại Ban Chỉ huy Quân sự  huyện Lập Thạch, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lập Thạch đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Dự Lễ giao nhận quân của huyện Lập Thạch có các đồng chí: Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân Khu 2;  Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân. Lãnh đạo huyện Lập Thạch có các đồng chí: Hà Đình Nhã, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.

 

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nhấn mạnh: Phát huy truyền thống huyện Lập Thạch Anh hùng, “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, tin tưởng và mong muốn thế hệ trẻ của huyện sẽ ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, kiến thức quân sự, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội và Công an nhân dân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm nay,  huyện Lập Thạch được giao 281 chỉ tiêu, trong đó có 240 chỉ tiêu quân đội và 41 chỉ tiêu công an giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 406, Quân khu 2; Lữ đoàn 204, Binh chủng pháo binh; Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trung đoàn 692, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Công an tỉnh. Các tân binh nhập ngũ đợt này đều là thanh niên có sức khỏe tốt, 100% đạt trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên, trong đó có 11 người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Với chủ trương “3 gặp, 4 biết”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lập Thạch đã tổ chức rà soát, phân loại, lựa chọn từng thanh niên đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu, tiêu chuẩn theo quy định. Qua đó đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú của địa phương đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn theo quy định về sức khỏe và lý lịch chính trị.

Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Lập Thạch đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra và làm tốt công tác phòng, chống dịch. 100% tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ. Ngày giao quân năm 2021 thực sự là ngày hội tuổi trẻ của huyện lên đường thực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tin: Thanh Hương - Ảnh: Đức Cường

Ngày đăng: 01/03/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*