THỜI SỰ TỔNG HỢP

Công an huyện Lập Thạch triển khai làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Trong 2 ngày 25-26/2/2021, Công an huyện Lập Thạch tiến hành tổ chức cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, UBND huyện.

Hiện nay, Công an huyện Lập Thạch đã thành lập các tổ cấp CCCD lưu động cho các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn. Phấn đấu đến 01/7/2021 sẽ hoàn thành cấp xong toàn bộ CCCD cho những người từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn theo đúng lộ trình đề ra của Bộ Công an.

Việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân nhằm đạt mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, góp phần đẩy nhanh lộ trình triển khai Chính phủ điện tử. Theo đó, công dân chỉ cần mang sổ hộ khẩu, cung cấp tên tuổi, số chứng minh nhân dân và được cán bộ đối chiếu với thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nhờ đó, việc hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD công nghệ mới đảm bảo nhanh gọn, chính xác.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 26/02/2021