THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 25/2/2021, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì hội nghị. 

Tại điểm cầu huyện Lập Thạch, dự hội nghị có các đồng chí: Hà Đình Nhã,  TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ bầu cử, thành viên Ủy ban bầu cử, thành viên các tiểu ban giúp việc UBBC, thành viên Tổ giúp việc UBBC huyện; UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị được nghe đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giới thiệu Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021–2026; Hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức TW về công tác nhân sự ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết số 41 của Hội đồng bầu cử Quốc gia về hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử; các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quy trình hiệp thương và và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử ở các địa phương; các phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương...

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị trọng đại, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để Nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn bầu những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. Qua hội nghị tập huấn, các địa phương tập trung, bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn, để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 25/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*