THỜI SỰ TỔNG HỢP

Lập Thạch tham dự họp trực tuyến phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 2/2021

Sáng ngày 24/2/2021, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 2/2021 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố. Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Tại điểm cầu Lập Thạch có các đ/c: Hà Đình Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo công tác quản lý nhà nước của UBND tỉnh tháng 2/2021 và nhiệm vụ tháng 3/2021; báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu; kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và UBND các huyện, thành phố tháng 2/2021; danh sách các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; báo cáo tình hình và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cho ý kiến vào các nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong cải cách hành chính, nâng cao tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước.

Về kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ, cơ chế, chính sách triển khai thực hiện; đề xuất danh mục các dự án đầu tư công, danh mục các dự án cần đầu tư theo hướng xã hội hóa của từng ngành, lĩnh vực trong thời gian tới.

Đối với dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về hỗ trợ thu nhập đối với cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn tỉnh; Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục đào tạo, giai đoạn 2021-2025. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về một số chính sách xây dựng đội ngũ trí thức và thu hút, trọng dụng nhân tài tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025; dự thảo quy định về một số chính sách liên quan đến thưởng bàn giao mặt bằng nhanh; hỗ trợ các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, đây là các nội dung rất quan trọng nhằm tháo gỡ các nút thắt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng hiện nay; nâng cao trình độ ngoại ngữ, thu hút, phát triển đội ngũ trí thức đáp ứng tốt nhu cầu nguồn lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.

Cũng tại phiên họp, Sở Nội vụ đã công bố các quyết định của UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu chỉ đạo sau hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị của huyện trên cơ sở nội dung các báo cáo, chỉ thị, dự thảo nghị quyết… đã thông qua tại phiên họp thường kỳ tháng 2 của UBND tỉnh cần sớm bắt tay vào triển khai các nhiệm vụ và các nội dung theo sự chỉ đạo của cấp trên. Tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất; tiếp tục nâng cao chỉ số hài lòng của công dân, doanh nghiệp trong thủ tục hành chính công.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 25/02/2021