THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021

Để chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm vụ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2021. Sáng ngày 23/2/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lập Thạch tổ chức họp triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các thành viên HĐNVQS huyện.

Theo kế hoạch, Lễ giao quân của huyện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28 /02/2021, tức ngày 17 tháng Giêng năm Tân Sửu tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Lập Thạch. Đến thời điểm này, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ tới 100% công dân nhập ngũ năm 2021, các tân binh đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Theo chỉ tiêu trên giao, toàn huyện Lập Thạch bàn giao 281 thanh niên; trong đó có 240 thanh niên nhập ngũ, 41 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân cho 4 đơn vị gồm: Lữ đoàn 406, Quân khu 2; Lữ đoàn 204, Binh chủng pháo binh; Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trung đoàn 692, Bộ Tư lệnh Thủ đô và tham tham gia nghĩa vụ Công  an nhân dân.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức nhanh gọn. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Bố trí lực lượng phối hợp với Công an, dân quân kiểm soát ANTT, an toàn giao thông; đồng thời Ban tổ chức Lễ giao nhận quân cũng khuyến cáo thân nhân của các tân binh hạn chế việc tập trung tiễn đưa tại lễ giao nhận quân để hạn chế nguy cơ dịch bệnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh: Từ nay cho đến ngày tổ chức lễ giao, nhận quân, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến tư tưởng và quản lý các công dân chuẩn bị nhập ngũ; chỉ đạo tổ chức lễ giao, nhận quân nhanh gọn, long trọng, trang nghiêm, đúng quy định, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tân binh; có phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau lễ giao, nhận quân; kiên quyết xử lý nghiêm, đúng pháp luật các trường hợp chống, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các địa phương thăm hỏi, tặng quà, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ đảm bảo các điều kiện trong phòng chống dịch bệnh./.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 24/02/2021