GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Hội Nông dân huyện trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hội viên nông dân nghèo

Vừa qua, Hội Nông dân huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hội viên nông dân nghèo Phạm Văn Hưng ở thôn Đạo Nội, xã Triệu Đề.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho hội viên nông dân nghèo Phạm Văn Hưng ở thôn Đạo Nội, xã Triệu Đề

Gia đình hội viên nông dân Phạm Văn Hưng ở thôn Đạo Nội, xã Triệu Đề có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở trong ngôi nhà đã xuống cấp. Sau khi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện rà soát, lập hồ sơ, Hội nông dân huyện đã tiến hành hỗ trợ 40 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình xây mới ngôi nhà. Ngôi nhà được xây dựng khang trang, sạch đẹp sẽ giúp gia đình anh Hưng ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Được biết năm 2020, Hội Nông dân huyện đã tuyên truyền, vận động hội viên cùng chung tay giúp đỡ hội viên của mình với mức đóng góp 5000đ/1 hội viên, qua đó đã hỗ trợ 3 gia đình hội viên nghèo cần xây dựng nhà ở, mỗi gia đình được hỗ trợ 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình các hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn có mái ấm khang trang hơn. Đồng thời, góp phần động viên các gia đình ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Phạm Huệ

Ngày đăng: 19/02/2021