THỜI SỰ TỔNG HỢP

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại huyện Lập Thạch

Sáng ngày 17/2/2021, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19; nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại huyện Lập Thạch. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện 

Theo báo cáo của huyện Lập Thạch, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ đạo của tỉnh, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Thực hiện tốt việc chăm lo tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo ổn định giá cả, hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp tết. Ngoài tiếp nhận quà của Trung ương, của tỉnh, huyện Lập Thạch đã vận động, khuyên góp và tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn gần 700 triệu đồng. Huyện cũng đã chỉ đạo tạm dừng các lễ hội, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí để tránh tập trung đông người. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân, đồng thời hỗ trợ người dân ổn định sản xuất song song với phòng chống dịch bệnh.

Qua nắm bắt tình hình tại địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu huyện Lập Thạch cần tiếp tiếp chủ động, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ổn định sản xuất, giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cũng nhấn mạnh, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa là thách thức, vừa là cơ hội để Vĩnh Phúc chứng minh là điểm đến hấp dẫn, an toàn, tin cậy cho các nhà đầu tư. Vì vậy huyện Lập Thạch cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã cam kết với Tỉnh ủy, dồn sức cho phát triển kinh tế xã hội. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, phát triển công nghiệp, kinh tế xã hội; chỉ đạo kịp thời sản xuất nông nghiệp; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021; tập trung chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./. 

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 17/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục