HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Lập Thạch bàn giao nhà “Nghĩa tình Đồng đội” cho hội viên Cựu chiến binh

Mới đây, Hội CCB huyện Lập Thạch tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Nghĩa tình Đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh Đỗ Văn Quang- thôn Ngọc Hà-xã Thái Hòa.

Hội viên CCB Đỗ Văn Quang là thương binh 4/4, thuộc hộ nghèo đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên, Hội CCB huyện Lập Thạch đã vận các cấp hội CCB trong toàn huyện hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng, để ông Quang có thêm nguồn lực xây nhà mới. Để góp phần hỗ trợ cho CCB Đỗ Văn Quang xây nhà mới, xã Thái Hòa cũng trích 1 phần tiền từ quỹ hỗ trợ đền ơn đáp nghĩa của xã, cùng với đóng góp của BCH Hội CCB xã hỗ trợ 8 triệu đồng cho ông Quang. Ngôi nhà cấp 4 được khởi công từ tháng 12/2020 đến nay, sau gần 2 tháng thi công đã hoàn thiện với diện tích sử dụng gần 70m2,  có tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình Đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. "Ngôi nhà Đồng đội” sẽ là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên CCB Đỗ Văn Quang vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống./.

 

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 08/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*