AN NINH QUỐC PHÒNG

Lập Thạch triển khai làm thẻ căn cước gắn chip cho người dân

Nhằm giúp người dân làm thẻ căn cước gắn chip hay thẻ căn cước điện tử (e-ID) là thiết bị nhận dạng thông minh cho phép tích hợp lượng lớn dữ liệu về bảo hiểm, bằng lái….  Công an huyện Lập Thạch tổ chức phối hợp với các địa phương làm thẻ căn cước gắn chip lưu động cho người dân ở trên địa bàn.

Công an huyện Lập Thạch làm thẻ CCCD cho mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Đọi

Công an huyện Lập Thạch bắt đầu làm thẻ căn cước gắn chip lưu động cho người dân ở các xã, thị trấn đóng trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 03/2/2021 cho công dân đủ từ 14 tuổi trở lên. Có mặt ở xã Tiên Lữ, ngay từ sáng sớm, rất đông người dân trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đọi, các lão thành cách mạng, các đối tượng chính sách, lãnh đạo địa phương, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ, người có uy tín trong thôn làng. Đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong việc tuyên truyền, vận động mọi người dân đủ kiều kiện đi làm thẻ căn cước gắn chip.  Các công dân có tâm trạng rất vui và háo hức khi được các cán bộ Công an đón tiếp niềm nở, hướng dẫn rất nhiệt tình trong việc làm thẻ căn cước gắn chip. Việc cấp CCCD được đơn giản hóa rất nhiều thủ tục. Người dân không phải làm tờ khai như làm chứng minh nhân dân như trước. Theo đó, công dân chỉ cần cung cấp tên tuổi, số chứng minh nhân dân. 

Theo đó, đến ngày 1/7/2021, tất cả công dân cư trú trên địa bàn huyện Lập Thạch đủ điều kiện đều được cấp căn cước công dân. 

Việc cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho công dân nhằm đạt mục tiêu đơn giản hóa Thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, góp phần đẩy nhanh lộ trình triển khai chính phủ điện tử./.

Thanh Hương

Ngày đăng: 08/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*