TIN TỨC KINH TẾ

Lập Thạch phun thuốc khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh vụ đông xuân

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi ở trên địa bàn, huyện Lập Thạch đã triển khai phun thuốc khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh vụ đông xuân tại 20 xã, thị trấn.

Hiện nay huyện Lập Thạch có 19 nghìn con trâu bò, 10 nghìn con lợn nái, 70 con lợn thịt, 600 nghìn con gà và 40 nghìn con vịt. Nhằm chủ chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi ở trên địa bàn, UBND huyện đã có công văn chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thực hiện phun thuốc khử trùng tiêu độc tới các hộ chăn nuôi. Ngoài ra, cán bộ thú y huyện và nhân viên thú y cơ sở còn hướng dẫn người dân chủ động phòng chống đối, rét cho đàn vật nuôi. Cán bộ và nhân viên thú y cơ sở đã chủ động theo dõi tình hình thời tiết; tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi chủ động thực hiện các biện pháp chống rét cho đàn vật nuôi như: Gia cố chuồng trại, tạo lớp đệm lót khô, dày ở nền chuồng, kết hợp với đốt lửa than củi, thắp sáng bóng điện để điều tiết nhiệt; bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng giúp đàn vật nuôi tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống rét; không chăn thả gia súc, gia cầm khi rét đậm, rét hại. Đối với việc tuyên truyền chủ động phòng chống dịch bệnh vụ đông xuân, trong đợt này, toàn huyện có 14.420 hộ đăng ký phun thuốc, huyện đã tiếp nhận từ tỉnh 721 lít hóa chất để phun cho các hộ chăn nuôi. Huyện triển khai phun thuốc khử trùng tiêu độc bắt đầu từ ngày 15/1/2021 và phấn đấu kết thúc vào ngày 22/1/2020.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền và hướng dẫn người dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh và phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi mà từ đầu vụ rét cho đến nay ở trên địa bàn huyện không xảy ra các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và không có gia súc gia cầm nào bị chết đói và chết rét./.

 

Thanh Hương

Ngày đăng: 25/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*