HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 22/01/2021, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các đoàn thể; các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn. 

 

Đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngay từ đầu năm, BTV Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng chương trình công tác hội và chỉ tiêu thi đua năm 2020; tổ chức ký kết giao ước thi đua; xây dựng kế  hoạch ký kết phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo 100% cơ sở Hội tổ chức thực hiện đạt kết quả một số kết quả tiêu biểu như: Các cấp Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung của PTTĐ dưới mọi hình thức gắn Phong trào“Phụ nữ Lập Thạch cử chỉ đẹp - sống nhân văn” với thực hiện có hiệu quả các nội dung CVĐ“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" với CVĐ“Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” với phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020. Kết quả đã có 100% cán bộ, trên 90%  hội viên phụ nữ được tuyên truyền các nội  dung trên; thực hiện có hiệu quả CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2010-2025.

 Phong trào giúp nhau phát, triển kinh, giúp nhau thường xuyên, giúp đột xuất, giúp phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được các cấp hội duy trì thực hiện có nề nếp, hiệu quả, ngay từ đầu năm đã chỉ đạo 100% các xã, thị trấn rà soát hộ hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn năm 2020. Tổng số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn đến nay là: 2.189 trong đó hộ nghèo 854/41.561 chiếm 2.05% hộ, hộ cận nghèo là 1.335/41.561 hộ chiếm 3.21% và rà soát, phân công giúp đỡ 388/388 đạt 100% hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ.

Hoạt động “Lá lành, đùm lá rách” các cấp hội đã tuyên truyền vận động, ủng hộ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” năm 2020 cho HVPN nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền đã vận động trong năm là 124 triệu đồng. Hội LHPN huyện đã khảo sát 04 hộ HVPN có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đề nghị hỗ trợ xây nhà. Kết quả hội đã hỗ trợ xây nhà MATT cho 02 hộ hội viên nghèo xã Xuân Hòa, Liên Hòa với số tiền 50 triệu đồng/nhà và hỗ trợ sửa nhà cho hộ phụ  nữ nghèo đơn thân xã Vân Trục với số tiền 20 triệu đồng.

Trong năm, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc SKSS, kiên thức về giới và bình đẳng giới lồng ghép với các nội dung của Đề án 938 về “tuyên tuyền, giáo dục, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội năm 2020” cho cán bộ, hội viên phụ nữ và các bà mẹ có con dưới 16 tuổi. Đồng thời, duy trì thực hiện có hiệu quả hoạt động của CLB “gia đình hạnh phúc”; “ Chia sẻ yêu thương”; “Phụ nữ tứ đức”; CLB “Phòng chống bạo lực gia đình”, CLB “Phụ nữ với pháp luật”... ở các xã Liên Hòa, Bắc Bình, Vân trục, Văn Quán... Qua các buổi sinh hoạt giúp chị, em chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ nhau lúc khó khăn, trao đổi những kinh nghiệm trong nuôi dạy con và xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, duy trì thực hiện có hiệu quả 70 địa chỉ tin cậy và 10 đường dây nóng tại 10 xã, thị trấn đây là nơi giúp chị em tạm lãnh khi có bạo lực gia đình xảy ra; Công tác phát triển thu hút hội viên được các cấp hội chú trọng tính đến nay tổng số hội viên đến nay là 25.575 hội viên.

Năm 2021, Hội Phụ nữ huyện chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 -2026, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XV; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả PTTĐ“Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05/BCT về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức thực hiện tốt Đề án 938 “ Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2017-2027; Đề án 939 “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025…

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải, HUV, Chủ tịch Hội LHPN đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2020

Cũng tại hội nghị tổng kết đã khen thưởng 2 tập thể, 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 3 tập thể, 02 cá nhân được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh và 13 tập thể, 6 cá nhân được nhận giấy khen của LHPN huyện./.

Tạ Duyên

 

Ngày đăng: 25/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*