GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Làm giàu từ sản xuất hàng mộc

Ban đầu chỉ với một số vốn nho nhỏ để mua các vật dụng đơn giản như cưa, đục gỗ…để làm ra các sản phẩm thô sơ, thủ công. Do cẩn thận, tỉ mỉ sản phẩm của anh làm ra bền, đẹp nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Anh bắt đầu nghĩ đến việc mở rộng quy mô sản xuất, với số vốn tích lũy anh vay thêm gần 200 triệu đồng của quỹ tín dụng xã Thái Hòa và thuê mảnh đất 700m2 mặt đường để mở xưởng mộc. Hiện nay xưởng sản xuất của anh có tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng với các máy móc hiện đại như: máy cưa vòng, máy cuốn, máy soi, máy đục, máy đánh cốt…nhờ vậy mà các sản phẩm gỗ bóng đẹp hơn, tinh xảo hơn. Anh cũng có thểm làm ra nhiều sản phẩm phong phú đa dạng hơn như: cửa, hàng nội thất, trần nhà. Chính vì vậy khách hàng của anh hiện nay không gói gọn trong địa bàn xã, huyện mà còn được khách hàng của các tỉnh khác như Bắc Giang, Quảng Ninh, Điện Biên, Lai Châu tin dùng và thường xuyên đặt hàng. Xưởng sản xuất đồ gỗ của anh còn tạo việc làm cho trên 20 lao động thường xuyên và mỗi năm cho thu nhập từ 100- 200 triệu đồng sau khi trừ chi phí./.

T/h: Nguyễn Loan

Ngày đăng: 04/08/2014