GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Một cộng tác viên dân số tiêu biểu

             Gắn bó với công tác dân số ở  thôn Vinh Quang  từ năm 2009,  những ngày mới tiếp nhận công việc, chị  Hồng  gặp nhiều khó khăn, bởi lúc ấy trên địa bàn chị phụ trách  vẫn còn tình trạng sinh con thứ 3, quan niệm "trọng nam, khinh nữ" còn nặng nề. Không chịu thất bại trước khó khăn, chị  đã dành thời gian đến từng nhà nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thăm hỏi thường xuyên những gia đình cần tiếp cận các dịch vụ tránh thai để từ đó tư vấn, giúp đỡ cho các chị em. Không chỉ  gõ từng nhà rà từng đối tượng , chị Hồng còn luôn gần gũi chị em, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, hướng dẫn cho các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai. Chính nhờ sự tâm huyết, kiên trì trong công việc, nên năm nào công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình của thôn do chị phụ trách cũng đạt chỉ tiêu, kế hoạch: Số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai ngày càng nhiều; 3 năm liên tiếp thôn không có người sinh con thứ 3. Đời sống vật chất và tinh thần người dân từng bước được nâng lên, số hộ khá, giàu tăng, 87% số hộ trong thôn đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Chị  Hồng  tâm sự: Muốn làm tốt công việc này thì trước hết mình phải làm gương, nuôi dạy con tốt. Làm cộng tác viên dân số không dễ, ngoài trách nhiệm còn phải có lòng yêu công việc, bản thân cần phải có kiến thức, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, kết hợp với việc đọc sách báo, nghe đài, tivi để áp dụng vào công việc thực tế.

 

Không chỉ giỏi việc nước, chị  Hồng còn đảm việc nhà.  Chị cùng chồng nuôi dạy con cái ăn học, trưởng thành, có việc làm ổn định. Vợ chồng chị còn tích cực phát triển kinh tế gia đình, đầu tư  mở  xưởng sản xuất gạch xi, tạo công ăn  việc làm cho 12 lao động tại địa phương, thu nhập ổn định với mức lương 3-3,5 triệu đồng/ tháng. Nhờ kinh tế ổn định, trong những năm qua gia đình chị luôn tham gia công tác từ thiện do thôn phát động như tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn về gạch và vật liệu xây dựng để làm nhà ở…

 

Những năm gắn bó với công tác dân số chị Hồng  đều được tặng giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những thành tích đó sẽ là động lực để chị tiếp tục cống hiến sức mình cho sự nghiệp Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại Thôn Vinh Quang nói riêng và xã Liễn Sơn nói chung./.

 

 

                                                                                                                 Ngọc Thảo – Đài Truyền thanh

 

 

Ngày đăng: 31/07/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*