GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Bệnh binh Nguyễn Văn Đại vượt khó làm giàu

               Nhập ngũ năm 1970, bệnh binh Nguyễn Văn Đại đóng quân tại chiến trường Miền Nam thuộc Binh trạm 11, Đoàn 559, từng lái tham gia  chiến đấu tại chiến trường Trị Thiên. Sau 15 năm đứng trong hàng ngũ quân đội, năm 1984 Bệnh binh Nguyễn Văn Đại ra quân với cấp bậc Trung úy, hưởng trợ cấp mất sức lao động 61% và hưởng chế độ là nạn nhân trực tiếp chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam cùng với rất nhiều huân chương, bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Những ngày đầu rời quân ngũ cuộc sống gia đình ông tưởng chừng không vượt qua cảnh nghèo khó. Nhưng với ý chí và nghị lực của anh bộ đội Cụ Hồ, ông đã vượt qua mọi khó khăn để có cuộc sống ổn định. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người thân trong gia đình cùng sự động viên giúp đỡ của anh em, bạn bè, ông Đại mạnh dạn vay vốn đầu tư nuôi gà đẻ trứng. Ban đầu ông chỉ nuôi vài trăm  con, sau đó thêm phần được con trai phụ giúp, ông dần đầu tư nuôi lên 1.500 con gà đẻ trứng. Từ mô hình này, trừ các khoản chi phí, mỗi năm, ông  thu lãi lên vài chục triệu đồng, cuộc sống từ đây bắt đầu ổn định.

 Không chỉ nỗ lực vượt khó cải thiện cuộc sống gia đình, ông còn là một công dân gương mẫu, luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, được hàng xóm xung quanh quý mến. Ở đâu, làm gì thì  bệnh binh Nguyễn Văn Đại cũng luôn phát huy được bản chất truyền thống của “ bộ đôị cụ Hồ” và là tấm gương sáng để gia đình con cháu tự hào, học tập noi theo, bạn bè, đồng đội tin yêu quý mến và nể phục./.

                                                                                     Ngọc Thảo- Đài truyền thanh

Ngày đăng: 01/08/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*