THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lập Thạch tổ chức chương trình trao tặng “Áo dài – trao gửi yêu thương” và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng ngày 16/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lập Thạch long trọng tổ chức chương trình trao tặng “Áo dài – trao gửi yêu thương” và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Trần Ngọc Thùy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Thế Hải, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Nguyễn Thị Thanh Hải, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời Hội cũng đạt được những bước tiến dài trên con đường tạo lập vị thế bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam.

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, Phụ nữ Lập Thạch  luôn tích cực đóng góp tài năng, trí tuệ, sức lực tham gia vào công cuộc đổi mới tại địa phương và đạt được những thành tích đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Các cấp Hội LHPN đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là các phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ Lập Thạch cử chỉ đạp, sống nhân văn”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”… gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, đến nay, toàn huyện có 49 tập thể, 173 cá nhân được biểu dương; 02 tập thể, 09 cá nhân tiêu biểu tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh lần thứ IV, giai đoạn 2015 - 2020.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, huyện khen thưởng các tập thể tiêu biểu năm 2020

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Ngọc Thùy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ nữ huyện đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và tỉnh trong suốt thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp Hội, hội viên, phụ nữ Lập Thạch tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; quan tâm tổ chức quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp tới hội viên, phụ nữ, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động của các cấp Hội, của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện. Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phương thức lãnh đạo; lãnh đạo, tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua; chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Hội vững mạnh toàn diện, đổi mới hình thức tập hợp hội viên, tăng cường bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tư tưởng, nguyện vọng của chị em. Tích cực, chủ động tham gia đóng góp ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện đã biểu dương 06 tập thể, 06 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua và hoạt động công tác Hội năm 2020; trao tặng xây dựng “Mái ấm tình thương” cho 02 hộ hội viên phụ nữ của xã Xuân Hòa và Liên Hòa, mỗi mái ấm 50 triệu đồng.

Đặc biệt, với ý nghĩa “Áo dài – trao gửi yêu thương”, Hội LHPN đã trao tặng 20 bộ áo dài cho 20 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn các chị luôn mạnh mẽ, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 19/10/2020