GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nhặt được của rơi trả lại người mất

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống. Lan tỏa nét đẹp ấy, có thể kể đến tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất của anh Triệu Hồng Hà, Bí thư Chi đoàn xã Triệu Đề.

Niềm vui của anh Bạch Tiến Thành khi nhận lại chiếc ví từ anh Hà

 

    Vào hồi 18h30 ngày 20/9/2020, trên đường từ xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường về xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, anh Triệu Hồng Hà đã nhặt được một chiếc ví da màu đen; kiểm tra bên trong ví có 02 thẻ căn cước công dân, thẻ ATM, Giấy phép lái xe mang tên Bạch Tiến Thành (sinh 1988), quê quán xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường và số tiền mặt 9.730.000 đồng. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Hà đã báo cáo lãnh đạo xã Triệu Đề đồng thời thông báo rộng rãi trên facebook và zalo để mọi người cùng chia sẻ, nhanh chóng tìm thấy chủ nhân của chiếc ví. Đến 23 giờ, ngày 20/9/2020, toàn bộ số tài sản trên được anh Triệu Hồng Hà trao trả lại cho anh Bạch Tiến Thành. Nhận lại chiếc ví, anh Thành vô cùng xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc với anh Hà bởi đó là số tiền anh để thanh toán viện phí cho vợ ngày hôm sau ra viện.

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của anh Triệu Hồng Hà là việc làm tử tế, nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc đáng được trân quý và lan tỏa.

 

Thanh Ngân

 

Ngày đăng: 05/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*