GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Những bát cháo ấm lòng bệnh nhân

Với mong muốn trao gửi yêu thương, đều đặn vào mỗi sáng thứ 5 hàng tuần vào lúc 5h30p sáng, chi đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Huyện Lập Thạch Vĩnh Phúc cùng "Nồi cháo thiện nguyện" lại có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch để bắt đầu sứ mệnh của mình -  chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân đang điều trị lưu trú tại trung tâm y tế huyện.

 

Hoạt động từ thiện Chi đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Huyện Lập Thạch

 

Nồi cháo thiện nguyện được Chi đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Huyện Lập Thạch thực hiện từ đầu tháng 7/2020, xuất phát từ sự đồng cảm, mong muốn chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo được duy trì vào ngày thứ 5 hàng tuần, do chi đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Huyện Lập Thạch tự quyên góp tiền của từ cán bộ, nhân viên trong cơ quan và từ những đoàn viên thanh niên trong chi đoàn  để nấu và phát miễn phí.

Theo thông lệ, khoảng 5h30p sáng thứ 5 hàng tuần, chi đoàn TN Agribank chi nhánh Huyện Lập Thạch tới địa điểm cố định tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch  sắp xếp bàn ghế để phát cháo cho những bệnh nhân đang điều trị lưu trú và người nhà bệnh nhân... Đối với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn thì những suất cháo miễn phí như thế đã động viên họ rất nhiều, đồng thời giúp người bệnh cải thiện bữa sáng.  Theo anh Nguyễn Văn Nam, Bí thư Chi đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Huyện Lập Thạch cho biết: Thường mỗi buổi  phát cháo có từ 100-130 suất cháo được trao tới tay những bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện, những suất cháo trao gửi tới các bệnh nhân tại đây giúp họ vơi đi những khó khăn phần nào.

Để có một suất cháo đầy đủ dinh dưỡng, các thành viên tổ chức “Nồi cháo thiện nguyện” đã hợp đồng với một nhà hàng chuyên tổ chức dịch vụ ăn uống có tiếng tại huyện thực hiện việc nấu cháo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc muốn sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng và mong những hành động tốt đẹp được lan toả mạnh mẽ, Agribank chi nhánh Huyện Lập Thạch Vĩnh Phúc mong nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người cả về vật chất lẫn tinh thần cho "Nồi cháo thiện nguyện". Hy vọng mỗi cốc cháo trao đi là một nụ cười ở lại.

Ngọc Thảo

 

Ngày đăng: 14/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*