HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội nông dân huyện Lập Thạch trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên nghèo

Sáng ngày 08/9/2020, Hội nông dân Lập Thạch phối hợp với UBND xã Xuân Hòa tổ chức lễ trao nhà cho hội viên nông dân nghèo. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội nông dân huyện; lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã Xuân Hòa và đại diện chính quyền, Ban công tác Mặt trận, cùng đông đảo hội viên trong thôn Núi Ngọc.

 

Hội nông dân huyện Lập Thạch tổ chức lễ trao nhà cho hội viên nông dân nghèo

 Nguyễn Văn Cảnh xã Xuân Hòa

 

Trong đợt này Hội nông dân huyện Lập Thạch hỗ trợ hội viên Nguyễn Văn Cảnh sinh năm 1983 ở thôn Núi Ngọc xã Xuân Hòa  40 triệu đồng. Gia đình anh Cảnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân anh Cảnh bị bệnh động kinh, gia đình anh sống trong căn nhà đã dột nát. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn,  Hội nông dân huyện Lập Thạch hỗ trợ gia đình anh 40 triệu đồng để làm nhà trích từ nguồn ủng hộ của cán bộ, hội viên trong huyện để hỗ trợ Hội viên Nông dân nghèo làm nhà ở năm 2020. Cùng với số tiền hõ trợ của Hội nông dân huyện Lập Thạch, gia đình Cảnh còn vay thêm vốn của Ngân hàng chính sách và quỹ tín dụng, của anh em, họ hàng. Sau 3 tháng thi công đến nay ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành, với tổng tiện tích là 70m2.

Tại buổi lễ trao tặng, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo UBND xã Xuân Hòa mong muốn gia đình anh Cảnh tiếp tục phát huy là một người công dân, một người hội viên nông dân tích cực chịu khó trong lao động sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình để vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng với hội viên, nông dân trong thôn hoàn thành mục tiêu giảm nghèo tại địa phương. Có được căn nhà do Hội trao tặng, anh Cảnh cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm xem xét, cảm ơn Hội đã tạo điều kiện cho gia đình xây dựng được căn nhà và hứa sẽ cố gắng phấn đấu tích cực tăng gia sản xuất để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 09/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục