VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng cho năm học mới

      Chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, thực hiện theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021, các trường học trên địa bàn huyện Lập Thạch đã và đang hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động học sinh ra lớp, đảm bảo công tác tựu trường, khai giảng đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT. Thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

 

Trường THCS Hợp Lý phun thuốc khử trùng, tiêu độc cho các phòng học

Tại Trường THCS Hợp Lý, Ban Giám hiệu nhà trường đã tham mưu với cấp trên trong vệc chuẩn bị cơ sở vật chất và bố trí, sắp xếp, cán bộ, giáo viên giảng dạy tại trường. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường có 17 cán bộ, giáo viên đảm bảo cho việc giảng dạy trong năm học mới. Các giáo viên nhà trường tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do ngành tổ chức. Ngoài ra, nhà trường cũng làm tốt công tác huy động học sinh tới trường. Năm học 2020-2021 Trường THCS Hợp Lý 284 học sinh ở 4 khối với 8 lớp học, mục tiêu nhà trường đặt ra là nâng cao hơn nữa các điều kiện dạy và học.

Cùng với các hoạt động dạy và học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được nhà trường triển khai thực hiện trước khi chính thức bước vào năm học mới. Trong đó, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; nhắc nhở học sinh hạn chế tiếp xúc gần, hạn chế tập trung đông học sinh khi không cần thiết; trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn tại các bệ rửa tay, nhà vệ sinh ở các trường học. Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực ra vào, cổng trường, hành lang lớp học; theo dõi, nắm tình hình học sinh, gia đình học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên của trường có về từ vùng dịch hay không để báo cáo kịp thời cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường thực hiện tổng vệ sinh lau chùi bàn ghế, cửa, thiết bị dạy học, thu gom rác... trong khuôn viên và xung quanh trường học. Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường, Ban Giám hiệu Trường THCS Hợp Lý còn cắt tỉa những cây cổ thụ và cắt bỏ những cây xanh không đảm bảo an toàn trong sân trường.

Có thể thấy đến nay quá trình chuẩn bị cho năm học mới về cơ sở vật chất cũng như về mặt tinh thần đã được chuẩn bị chu đáo. Hiện nay, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường đang háo hức chờ đón năm học mới với niềm tin và tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật và toàn din hơn năm học trước.

 

Thanh Hương

 

Ngày đăng: 01/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*