HOẠT ĐỘNG ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 109-KH/HU ngày 30/12/2019 của Huyện ủy Lập Thạch về đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. Ngày 21/8/2020, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2020. Thành phần lớp tập huấn gồm các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Cán bộ, chuyên viên Cơ quan Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở và các đồng chí đảng viên được chi bộ cơ sở phân công phụ trách công tác kiểm tra, giám sát.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đồng chí học viên đã được nghe đồng chí Lương Đức Minh – Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy truyền đạt 7 chuyên đề trọng tâm trong công tác kiểm tra, giám sát: Công tác tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; Việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Việc thực hiện nhiệm vụ giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên; Việc thực hiện nhiệm vụ giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Thi hành kỷ luật và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; Kiểm tra tài chính của cấp ủy cấp dưới và của cơ quan tài chính cùng cấp… Đây là dịp các học viên được trao đổi, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của ngành. Qua đó, góp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy và việc thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Điều 32 - Điều lệ Đảng.

Giải đáp những khó khăn, vướng mắc và phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy yêu cầu đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ huyện Lập Thạch ra sức khắc phục mọi khó khăn, đem tất cả tâm huyết và năng lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy, của đảng viên và nhân dân./.

Vũ Châm

Ngày đăng: 24/08/2020