THỜI SỰ TỔNG HỢP

Huyện Lập Thạch bàn công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng ngày 04/8/2020. UBND huyện Lập Thạch tổ chức hội nghị bàn công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp

     Tại cuộc họp, đã đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn, đồng thời tiến hành thảo luận đặt ra những tình huống phát sinh có thể sảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi; đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc để có phương án chủ động giải quyết; nêu những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay…

Kỳ thi tốt ngiệp THPT năm 2020 huyện Lập Thạch có 1.385 thi sinh đang học lớp 12, trong đó có 1.067 thí sinh đang học THPT và 318 thí sinh GDTX. Huyện có 03 hội đồng coi thi ở 03 điểm thi là trường THPT Liễn Sơn, trường THPT Ngô Gia Tự và trường THPT Trần Nguyên Hãn. Một số điểm mới của kỳ thi năm nay đó là: Tên kỳ thi thay đổi (kỳ thi quốc gia THPT thành kỳ thi tốt nghiệp THPT), tuy nhiên không thay đổi tính chất, vai trò; kỳ thi năm nay sẽ giao cho địa phương hoàn toàn tự chủ; có 3 cấp thanh tra là Bộ, tỉnh và huyện đảm bảo không thanh tra chồng chéo. Công tác coi thi, chấm thi là cán bộ giáo viên của địa phương, không có sự tham gia của các giảng viên Đại học, Cao đẳng như năm 2019. Sẽ tổ chức đối chiếu, so sánh kết quả điểm thi với kết quả học tập để đánh giá chất lượng thi; tăng cường ứng dụng CNTT trong các khâu của kỳ thi; các khâu coi, chấm thi có cán bộ công an giám sát, bảo vệ.

Đến thời điểm hiện tại các trường đã và đang tiếp tục triển khai công tác ôn tập để đảm bảo kiến thức cho học sinh dự thi đạt kết quả cao. Đồng thời tiến hành các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi, đặc biệt, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, huyện đã chỉ đạo cơ quan Y tế, phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn có điểm thi cùng các nhà trường có kế hoạch và tiến hành phun khử trùng tiêu độc tại tất cả các điểm thi; tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh học sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 theo chỉ đạo của Bộ giáo dục.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi. Để kỳ thi tại huyện Lập Thạch diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các địa phương, ngành, các nhà trường và các điểm thi chủ động, liên tục cập nhật tình hình của dịch bệnh và kịp thời thực hiện, xử trí tình huống theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh


Đức Cường

 

Ngày đăng: 07/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục