THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Trung tâm Văn hóa thông tin-Thể thao huyện tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

       Cùng với sự vào cuộc của các cấp, ngành, Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện Lập Thạch đã và đang tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống dịch của nhân dân trên địa bàn.

 

Phóng viên của Trung tâm VHTT-TT huyện tích cực truyên về phòng chống dịch Covid -19

 

       Bên cạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ thường xuyên theo chủ đề, chủ điểm. Thời gian qua, Trung tâm văn hóa thông tin - Thể thao huyện đã đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Ngay sau khi Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của huyện được thành lập, ngoài việc phản ánh kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo, của Ban chỉ đạo huyện trong việc đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh. Đội ngũ phóng viên của  Trung tâm văn hóa thông tin - Thể thao huyện,  thường xuyên sâu sát tại cơ sở để cung cấp thông tin tuyên truyền không gây hoang mang trong dư luận trong nhân dân, đảm bảo tinh thần phòng dịch là chính.

    Công tác phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể trong tuyên truyền hướng dẫn người dân phòng chống covid-19 đượcTrung tâm Văn hóa TT-TT huyện triển khai tích cực. Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện cập nhật thông tin về số ca nhiễm, cũng như các khuyến cáo của chính quyền địa phương, của Bộ Y tế… một cách kịp thời, cập nhật số ca nhiễm trên thế giới, số ca nhiễm trong nước và trên địa bàn tỉnh, cập nhật các đối tượng cần cách ly theo dõi tại huyện theo từng giờ, từng ngày giúp người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh gây hoang mang trong nhân dân. Cùng với đó, Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện đã xây dựng và duy trì chuyên mục “Lập Thạch chung tay phòng chống covid-19” trên sóng phát thanh phát vào ngày thứ 3 hàng tuần,  tăng thời lượng, số lượng tin, bài phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh, với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, giúp người dân tự phòng, chống dịch Covid-19 cho chính bản thân như: Sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn người dân cách khai báo với chính quyền trường hợp người đi từ vùng dịch về để theo dõi, cách ly, giám sát sức khỏe. Tổ chức  tuyên truyền bằng xe lưu động, treo băng zôn khẩu hiệu tại các khu dân cư, nơi tập trung đông người như: Chợ, khu vực trung tâm thị trấn, các xã trên địa bàn huyện. Phối kết hợp với UBND các xã, thị trấn mà trực tiếp là cán bộ phụ trách Đài truyền thanh cơ sở  thực hiện  tốt việc tiếp âm đài huyện trên tần số 97,8 MHZ, phát thanh ngày 02 lần/ ngày, mỗi lần 30 phút sáng và chiều  các ngày làm việc trong tuần.

            Qua công tác tuyên truyền đã góp phần lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp; giúp cho người dân trên địa bàn huyện có ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm các Chỉ thị, công văn của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đó, có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng./.

 

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 31/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục