THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều ngày 27/7/2020, Huyện ủy Lập Thạch tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Các đồng chí: Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXI, Ủy viên UBKT Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thảo luận, đề xuất một số nội dung liên quan như: Việc triển khai thực hiện Chương trình thanh long ruột đỏ; xây dựng cống rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường; công tác giải quyết tồn tại đất đai; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng…

Đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Trong 6 tháng cuối năm 2020, cấp ủy, chính quyền các cấp cần quyết liệt hơn, đồng lòng, chung sức, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện "mục tiêu kép" - vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi và duy trì phát triển kinh tế. Nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến dịch bệnh Covid-19; tăng cường kiểm soát, không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn, nếu có dịch bệnh phải phát hiện sớm, thực hiện khoanh vùng, xử lý theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế. Đối với công tác xây dựng Đảng: Xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa, chương trình hành động của cấp ủy các cấp; tập trung củng cố, kiện toàn xây dựng bộ máy vững mạnh; rà soát công tác cán bộ, quy hoạch, thực hiện luân chuyển cán bộ đảm bảo đúng quy trình, thủ tục; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao tinh thần học tập, trách nhiệm với công việc, với nhân dân của cán bộ, đảng viên. Chú trọng công tác phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cống, rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường xong trong quý III/2020; thực hiện xong việc dồn thửa, đổi ruộng tại xã Đồng Ích, hoàn thành việc giao ruộng đầu quý IV/2020. Giải quyết dứt điểm tồn tại đất đai từ ngày 1/7/2014 đến nay; giải quyết, tháo gỡ các tồn tại về đất đai từ ngày 30/6/2020 trở về trước; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác giải quyết tồn tại đất đai. Tập trung giải quyết vốn đầu tư công trong năm 2020; thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành ngân sách, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách năm 2020. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia các phong trào thi đua thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cần nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trong toàn Đảng bộ và nhân dân triển khai thực hiện, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Thanh Ngân

Ngày đăng: 29/07/2020