THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đại hội Hội đông y huyện Lập Thạch, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 22/7/2020, Hội Đông y huyện Lập Thạch long trọng tổ chức Đại hội lần IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh  Đại hội Hội Đông y huyện lần IX, nhiệm kỳ 2020-2025 

Trong 5 năm qua, Hội Đông y huyện đã xây dựng củng cố tổ chức, phát triển hội viên, tập hợp, thu hút nhiều đội ngũ y bác sĩ và các lương y phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân; tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho nhân dân trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ, hội viên Hội Đông y huyện đã khám và điều trị cho trên 40.000 lượt người, trong đó chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc cho trên 15.000 lượt người bệnh; nhiều lương y làm tốt công tác khám và chữa bệnh, được nhiều bệnh nhân khen ngợi như: Lương y Phạm Ngọc Thuần, tập thể y bác sỹ khoa Đông y, Trung tâm y tế huyện Lập Thạch.....Bên cạnh đó, Hội đã phát động tuyên truyền và động viên các hội viên ở các chi hội, nuôi trồng thu hái và sử dụng thuốc nam đáp ứng yêu cầu chữa bệnh. Mỗi cán bộ, hội viên đều có vườn thuốc, khóm thuốc gia đình. 5 năm qua, Hội đã lưu thông phân phối gần 3 tấn dược liệu có chất lượng  không ngừng nâng cao nhận thức và tay nghề cho hội viên, với tinh thần người biết dạy cho người chưa biết, trong nhiệm kỳ Hội đã tổ chức nhiều buổi học chuyên môn, sinh hoạt khoa học với các chủ đề sử dụng thuốc đông y để chữa một số bệnh khó cho các hội viên. Cùng với công tác chuyên môn, Hội Đông y huyện còn làm tốt công tác từ thiện, có nhiều hội viên tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 60 triệu đồng. Với nỗ lực không ngừng trong công tác khám chữa bệnh, Hội đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông y”, được UBND tỉnh và Hội Đông y tỉnh tặng nhiều giấy khen.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Đông y huyện phấn đấu xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt loại vững mạnh; phát triển thêm hội viên mới; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên; Nâng cao giáo dục y đức, y thuật trong hội viên và thực hiện công tác xã hội hóa y tế.

 Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các bác sỹ, thầy thuốc lương y đã đóng góp công sức, trí tuệ, trách nhiệm trong phong trào đông y của huyện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục gắn kết giữa các hội viên trong hội với nhau góp phần nâng cao công tác chuyên môn và hành nghề cho các lương y; tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy của các hội viên; chú trọng quan tâm đến công tác bảo tồn, kế thừa và phát huy giá trị nghề y, dược cổ truyền, nhất là bảo tồn, phát triển cây dược liệu, cây thuốc Nam, thuốc Bắc; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 24/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục