THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đồng Ích tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Mới đây, UBND xã Đồng Ích- Lập Thạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025 . Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Chí Thanh-HUV, Bí thư đảng ủy xã Đồng Ích. Cùng về dự có gần 90 đại biểu đại diện cho các đơn vị, tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước xã Đồng Ích đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt 5.625,9 tấn/năm, bình quân lương thực đầu người đạt 446,7kg/người/năm. Tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp toàn xã đtạ 7,5 tỷ đồng/năm. Thu nhập thương mại dịch và xuất khẩu lao động đạt 67 tỷ động; phong trào xây dựng gia đình văn hóa,thôn văn hóa được chú trọng và triển khai sâu rộng trong nhân dân. Tỷ lệ gia đình văn hóa tăng hàng năm cả về số và chất lượng, năm 2019 có 85,3% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phong trào thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo theo Chỉ thị 27-03 của tỉnh ủy Vĩnh Phúc được thực hiện nghiêm túc, các thiết chế văn hóa, phong trào văn nghệ-thể dục thể thao phát triển mạnh ở các thôn dân cư; Chương trình xây dựng NTM nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Giai đoạn 2011-2020 nhân dân trong xã đóng góp trên 16 tỷ đồng, đóng góp hơn 8.000 ngày công lao động, hiến hơn 24,304m2 đất làm đường giao thông…phong trào xây dựng cống rãnh thoát nước thải được nhân dân tích cực triển khai. Đến nay toàn xã đã xây dựng được 42 tuyến mương rãnh với tổng chiều dài hơn 3.000m.

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực. Điển hình như: Phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư", xây dựng “gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với xây dựng nông thôn mới; phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và phong trào "Công an nhân dân làm theo lời Bác; vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; “phong trào Cựu chiến binh gương mẫu; phong trào “Tuổi cao gương sáng”, phong trào”xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ tổ quốc”.

Với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất, hội nghị thi đua yêu nước xã Đồng Ích kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã cùng đồng lòng, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng xã ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tại hội nghị xã Đồng Ích cũng đã vinh danh và khen thưởng cho 13 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 .

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 16/06/2020