VĂN HÓA - XÃ HỘI

Các trường học trên địa bàn tỉnh tạm dừng tổ chức dạy học vào buổi chiều do nắng nóng

Trước tình hình thời tiết nắng nóng cực đoan, ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, ngày 8/6/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 713 về tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều do thời tiết nắng nóng.

Thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục, Trường Tiểu học Xuân Hòa, huyện Lập Thạch cho 916 học sinh ở 29 lớp nghỉ học buổi chiều, bắt đầu từ 10/6. Việc làm này nhận được sự đồng tình của phụ huynh học sinh. Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng An, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Là địa phương miền núi còn nhiều khó khăn, phụ huynh học sinh chủ yếu làm nông nghiệp, bởi vậy đến nay, tất cả các lớp học chưa có điều hòa. Khi nhận được văn bản của Sở, nhà trường đã thông báo đến 100% phụ huynh học sinh qua hệ thống sổ liên lạc điện tử về việc từ ngày 10/6, trường sẽ tạm dừng tổ chức các hoạt động ngoài trời, ăn bán trú và học buổi 2 của học sinh. “Để bảo đảm chất lượng giáo dục và tiến độ hoàn thành năm học 2019-2020 theo quy định, nhà trường sẽ bám sát công văn 1125 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về điều chỉnh nội dung dạy học cấp tiểu học để điều chỉnh nội dung chương trình, tập trung nâng cao chất lượng dạy học sinh chính khóa ...”- bà An nói.

 

 

100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Lập Thạch
tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều do nắng nóng

Cũng nằm trên địa bàn thị trấn Lập Thạch, năm học 2019 – 2020, Trường THCS Lập Thạch có 16 lớp với 567 học sinh. Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh trước thời tiết nắng nóng gay gắt, cùng với đầu tư thêm mỗi phòng học 2 quạt điện treo tường, ngay từ đầu tuần này, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh khối 6,7,8 nghỉ học chuyên đề buổi chiều. Riêng với 134 học sinh lớp 9, trường bố trí cho các em ôn thi, học chuyên đề tại 4 phòng học bộ môn có máy điều hòa.

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lập Thạch, chiều ngày 8/6, Phòng đã gửi văn bản của Sở tới tất cả các trường học trên địa bàn huyện và yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm túc. Theo rà soát của huyện, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện, 100% các trường Tiểu học và THCS đã thực hiện cam kết chấp hành nghiêm chỉnh việc dừng tổ chức học buổi chiều, chỉ tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 9.

Tương tự tại huyện Yên Lạc, ông Trần Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Việc tạm dừng học buổi chiều từ ngày 10/6 không làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành chương trình năm học song ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt, việc đưa đón học sinh của một số phụ huynh, nhất là học sinh tiểu học. Hiện toàn huyện có 19 trường Tiểu học và 20 trường THCS. Đến thời điểm hiện tại, huyện chỉ có 2 trường: Tiểu học Trung Hà và Tiểu học Tam Hồng 1 đủ điều kiện tổ chức dạy học buổi 2 với 100% các lớp học có điều hòa; có 3 trường học đang đề xuất chấp thuận nguyện vọng phụ huynh học sinh được lắp điều hòa cho các lớp.

Thực hiện chỉ đạo của Sở, ngày 9/6, Phòng Giáo dục đã ban hành văn bản số 209 về việc tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều cho học sinh do thời tiết nắng nóng. Theo đó, Phòng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện chấp hành đúng nội dung chỉ đạo tại công văn 713 của Sở, đồng thời, yêu cầu các trường căn cứ thực tế điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp, bảo đảm chất lượng cũng như tiến độ hoàn thành năm học; thực hiện thông báo với 100% phụ huynh học sinh thời gian biểu học của từng khối lớp, qua đó, giúp phụ huynh có kế hoạch quản lý, bảo đảm an toàn cho con em. Những trường đủ điều kiện tổ chức dạy học buổi chiều cần báo cáo và kí cam kết với phòng Giáo dục trước khi thực hiện.

 

Nguồn: Cổng TTGT-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

 

Ngày đăng: 11/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*