VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lập Thạch tập huấn cho hộ gia đình kỹ năng, phương pháp chăm sóc người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng

Sáng ngày 9/6/2020, Sở Lao động- TB&XH tỉnh phối hợp với Phòng Lao động, TB&XH huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, phương pháp chăm sóc người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội- Sở Lao động- TB&XH tỉnh, lãnh đạo phòng LĐ- TB&XH huyện, cùng 220 hộ gia đình trên địa bàn huyện có người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí đang sinh sống tại cộng đồng, đại diện cán bộ lao động TB&XH của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện .

 

Hội nghị tập huấn kỹ năng, phương pháp chăm sóc người tâm thần,

Người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng

 

Tại buổi tập huấn, 220 người đại diện cho các hộ gia đình hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí thuộc trên địa bàn huyện đã được BS Đào Văn Toàn  bác sỹ chuyên khoa 1-Bệnh viện Tâm thần tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung như: Những vấn đề liên quan đến sức khỏe người tâm thần; việc chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng, trợ giúp tâm lý cho người bị bệnh tâm thần tại cộng đồng; biện pháp chăm sóc, điều trị một số bệnh tâm thần thường gặp như bệnh động kinh, các rối loạn tâm thần do lạm dụng rượu, bệnh sa sút trí tuệ tuổi già, bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn tâm thần do các chất ma túy….

Thông qua lớp tập huấn, thân nhân người bệnh tâm thần có thể nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản để chăm sóc người bệnh tâm thần, giúp họ sớm hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là dịp để thân nhân người tâm thần chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, dấu hiệu riêng có của từng bệnh…. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng đời sống người tâm thần và cân bằng, dung hòa được các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Ngọc Thảo

Ngày đăng: 09/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*