VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ Nhân dân

 

Đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của Nhân dân đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đối với các sở, ngành, địa phương sau khi đi kiểm tra tình hình kinh doanh hàng hóa và công tác phòng chống Covid-19 tại một số siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường trong sáng ngày 29/3.

Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, đại diện các siêu thị BigC Vĩnh Phúc và Coopmark Vĩnh Phúc cho biết trong những ngày qua lượng khách hàng mua các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại đơn vị có tăng so với những ngày trước. Tuy nhiên do chủ động kế hoạch từ trước, cùng với cam kết từ các nhà cung ứng, hiện các loại hàng hóa thiết yếu đang bày bán và nguồn hàng hiện có trong kho của các đơn vị đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Các tiểu thương chợ Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên và một số đại lý kinh doanh hàng lương thực, nhu yếu phẩm tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường đều khẳng định nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm  rất dồi dào, giá cả không tăng so với những ngày trước. Người dân không nên mua tích trữ tạo nên tình trạng khan hiếm giả, ảnh hưởng đến cung cầu thị trường và gây tâm lý bất an trong Nhân dân.

Qua kiểm tra thực tế tình hình kinh doanh buôn bán và kho hàng của các đơn vị, đại lý, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các đơn vị cần chủ động liên hệ với các nhà cung ứng để đảm bảo nguồn cung hàng hóa lâu dài, cũng như chất lượng sản phẩm hàng hóa cho người dân, tuyệt đối không được tăng giá bán. Các siêu thị cần bố trí người nhắc nhở, yêu cầu khách hàng đến mua sắm thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, với những khách hàng không thực hiện kiên quyết không cho vào siêu thị mua sắm.

Các siêu thị, chợ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19; đóng cửa các khu vui chơi, khu vực ăn uống trong chợ và siêu thị để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. 

 

Nguồn: Đài PTTH tỉnh Vĩnh Phúc

 

Ngày đăng: 04/04/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*