THỜI SỰ TỔNG HỢP

Hội nghị lần thứ 20 Ban chấp hành Đảng bộ huyện

       Sáng ngày 30/3/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lập Thạch khóa XX đã tổ chức hội nghị lần thứ 20. Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, hội nghị được chia thành 02 tổ: 01 tổ do đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì; 01 tổ do đồng chí Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì.

 

Đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

 

   Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về các nội dung: Báo cáo sơ kết công tác quý I, nhiệm vụ công tác quý II năm 2020; báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

    Theo đó, quý I năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tổng thu NSNN đạt 248,4 tỷ đồng. Toàn huyện gieo trồng vụ đông xuân đạt 6000ha/6300ha (đạt 95% kế hoạch). Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được quan tâm chỉ đạo sâu sát, đã xây dựng được 4175m rãnh thoát nước thải và 53 hố thu gom nước thải. Công tác quản lý đầu tư công được quan tâm, quý I đã khởi công 03 dự án, phê duyệt kế hoạch và lựa chọn nhà thầu cho 03 dự án. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ngày càng phát triển, các nhà máy hoạt động ổn định, giải quyết việc làm cho trên 14.000 lao động. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành giáo dục triển khai ôn tập và dạy học trực tuyến. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, bàn giao đủ 286 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Chỉ đạo thực hiện tốt đại hội đảng bộ các cấp, đến ngày 27/3/2020 có 10 đảng bộ xã, thị trấn, 01 đảng cơ quan và 06 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội.

          Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các ý kiến tập trung vào một số nội dung trong dự thảo báo cáo chính trị như: Chủ đề đại hội; các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới…

Phát biểu kết luận hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tại 02 tổ họp đã quán triệt công điện của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, trong đó nhấn mạnh yêu cầu tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất. Các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của cấp trên đến khi tình hình dịch bệnh Covid - 19 được kiểm soát không còn nguy cơ lây nhiễm sẽ tiến hành đại hội theo kế hoạch chung.  Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị đẩy lên mức cao nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid - 19 với phương châm hành động “chống dịch như chống giặc”. Các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch, không tụ tập, tiếp xúc đông người, thực hiện khai báo y tế toàn dân; kiểm soát chặt chẽ người về từ nước ngoài hoặc về từ các địa phương có dịch trong nước; cách ly theo đúng quy định. Đồng thời các địa phương, đơn vị cần phải khẩn trương nghiên cứu bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp cần thiết để tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo thực hiện các mục tiêu đã đề ra./.

 

Thanh Ngân

 

Ngày đăng: 31/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục