THỜI SỰ TỔNG HỢP

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Tử Du lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

       Ngày 27/3/2020, Đảng bộ xã Tử Du, huyện Lập Thạch tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Văn Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lập Thạch; Trần Thị Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Tưởng, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 158 đại biểu đại diện cho 308 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Tử Du đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX đề ra. Trong năm qua, nền kinh tế, văn hóa - xã hội của xã phát triển, an ninh chính trị ổn định, quốc phòng giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ. Tỷ trọng nông nghiệp giảm dần, cụ thể: Nông, lâm, thủy sản đạt 40%; công nghiệp, xây dựng đạt 16%; thương mại, dịch vụ đạt 44%. Tính đến hết năm 2019, tổng giá trị thu nhập đạt 236 tỷ đồng, tăng 95 tỷ đồng so với năm 2015. Tính đến hết năm 2019, tổng thu ngân sách đạt 21,2 tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 34,6 triệu đồng/người/năm. Công tác giáo dục luôn được quan tâm đầu tư. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, đội ngũ giáo viên được đào tạo theo hướng chuẩn hóa, phương pháp dạy và học không ngừng được đổi mới và phát huy hiệu quả. Hiện nay, xã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và 1 trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm và chỉ đạo quyết liệt. Các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và giải quyết việc làm được thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,05%, giảm 4,25% so với đầu nhiệm kỳ.  Tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm đạt 78,6%.Chất lượng cuộc sống của người dân dần được nâng lên rõ rệt. Cùng với đó, công tác quốc phòng - an ninh của xã luôn được củng cố, tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đi đôi với việc lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng được Đảng bộ xã Tử Du tập trung lãnh đạo thực hiện. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện các quy định nêu gương, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành hệ thống văn bản để chỉ đạo thực hiện Nghị quyết một cách chặt chẽ, đồng bộ, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình được thực hiện nghiêm túc gắn với tiếp tục học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng bộ xã luôn coi trọng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, coi đây là một trong những nhiệm vụ chủ yếu, từ đó đã có chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh 2 năm. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 33 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 Với các chỉ tiêu:  Tổng giá trị sản xuất hàng năm đạt 14,4%. Cơ cấu kinh tế đến năm 2025 có tỷ trọng: Nông, lâm nghiệp, thủy sản là 28%; Công nghiệp, xây dựng 32%; Dịch vụ 40%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng trở lên. Tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là trên 80% và có 70% số thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa. Mỗi năm kết nạp từ 5 đến 7 đảng viên. Hàng năm có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên….

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch, Chủ tịch HĐND huyện Lập Thạch đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Tử Du đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã Tử Du cần nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhất là tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong giai đoạn hiện nay. Phát huy vai trò mỗi người dân là một chiến sỹ trong công tác chống dịch để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, khai thác lợi thế nằm gần thị trấn Lập Thạch, khuyến khích nhân dân phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nâng cao thu nhập cho người dân. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội. Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của xã hội.

 Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, tập trung dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Tử Du đã bầu 14 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025;  bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu huyện Lập Thạch lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 8 đồng chí. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận tham gia đóng góp những ý kiến xây dựng vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng./.

 

 

Thanh Hương

 

 

Ngày đăng: 30/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục